Sườn xào chua ngọt
- Nguyên liệu: Sườn lợn,dứa,hành tây,ớt xanh đỏ Đà Lạt,cà chua,hành khô,dấm,đường,nước mắm,muối gia vị( hoặc hạt nêm),tiêu,bột năng,dầu ăn.
- Cách làm: Sườn chặt miếng vừa ăn,đun nước sôi rồi thả vào chần qua.Đổ bỏ nước đi rồi rửa sạch.Tiếp tục cho nước vào nồi sườn,cho 1 chút muối gia vị,đun sôi vặn nhỏ lửa (bước này quan trọng,các bạn nhớ
sườn phải được nấu nhỏ lửa chừng 5 - 7' thì khi xào xong ăn sẽ mềm.Nước nấu sườn dùng để nấu canh chứ ko bỏ đi).Sau khi vớt ra để nguội thì cho 1 chút tiêu,gia vị rồi trộn đều,tiếp tục cho 1 ít bột năng rồi trộn đều tiếp.Đặt chảo lên bếp,cho dầu ăn đun nóng già,thả sườn vào chiên vàng nhạt là được (ko cần chiên kỹ).- Cách làm: Sườn chặt miếng vừa ăn,đun nước sôi rồi thả vào chần qua.Đổ bỏ nước đi rồi rửa sạch.Tiếp tục cho nước vào nồi sườn,cho 1 chút muối gia vị,đun sôi vặn nhỏ lửa (bước này quan trọng,các bạn nhớ
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ phi thơm,cho cà chua vào xào (các bạn có thể cho thêm cà chua hộp dạng nghiền của Ý fiamma có bán tại các siêu thị,sẽ cho màu đẹp hơn).Tiếp tục cho sườn,nước mắm đảo cho ngấm,thêm 1 chút nước dùng.Dấm đường pha tỉ lệ 1:1 rồi cho vào,vặn nhỏ lửa om 1 chút là mềm.Tiếp tục cho dứa,ớt Đà Lạt (thái 2,5x2,5cm),cuối cùng cho hành tây là xong.
Sườn xào chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 02, 2015
Rating:
No comments: