Sung ngâm mắm
Đơn giản chỉ là sung ngâm mắm. Ăn ngon và đưa cơm lắm mọi người.
Cách làm:
- Sung chọn quả nhỏ vừa, sung nếp sẽ giòn, dẻo và không có tý hạt nào. --- Pha một bát nước muối loãng có vắt nửa quả chanh. Bổ đôi quả sung, ngâm ngay vào nước muối để sung khỏi thâm và ra nhựa chát khoảng 30 phút.
- Ngâm xong rửa sung với vài lần nước cho sạch nhựa, vớt ra rổ để ráo. Mình ngâm 5 lạng sung thì pha khoảng gần 2 bát con nước lọc để nước ngập sung với 6-8 thìa canh ăn phở nước mắm, 4 thìa canh đường, 1 củ tỏi thái lát, 2 quả ớt tươi thái nhỏ, chút muối tinh và chút nước cốt chanh. --Khuấy đều, cho sung vào lọ rồi đổ nước ngâm vào. Đung vỉ tre cài chặt để sung khỏi nổi lên sẽ không bị thâm. Ngâm khoảng 2 ngày thì ăn ngon nhé. Độ mặn, ngọt mọi người có thể gia giảm cho phù hợp.
Sung ngâm mắm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 07, 2015
Rating:
No comments: