Làm dưa giá
Nguyên liệu gồm: giá, hẹ, đầu trắng của hành lá ( không có cũng được), hành tím, cà rốt và ớt sừng đỏ. Để ráo nước. Hẹ, hành tím, cà rốt, ớt thái như hình. Pha đường và muối tỉ lệ 6:1 (muong an com) Với 2 lít nước ấm sau cho giấm vào. Nếu bạn muốn dưa giá muối tối hôm trước và ăn trong chiều ngày hôm sau thì cho giấm chua một chút, nếm có vị ngot, ít mặn và chua.
Sắp giá vào hũ, cho nước pha (vẫn còn nóng ấm, nếu nguội thì đun lai), đổ ngập mặt giá, dùng vật gì đặt len trên cho giá luôn chìm trong nước. Đậy kín. thường thì tớ muối hơn 1 ngày là giá chua ăn được. Muốn an nhanh ngày hôm sau thì lúc pha minh cho giấm nhiều hơn chút nhe Dưa giá muối chua chứ không mặn, nên tỉ lệ muối cho rất ít. Bạn có thể gia giảm theo của bạn, không nhất thiết phải y trang như vậy. Cái chính là nếm có chua và ngọt , chút xíu mặn là được. Muốn giữ lâu ăn vài ngày thì khi giá đã ăn được tớ cho vào lọ thủy tinh kín để trong tủ lạnh
Làm dưa giá
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 15, 2015
Rating:
No comments: