Giò heo hầm đậu đỏ
Giò heo xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Trần giò heo qua nước sôi rồi rửa lại cho hết bọt bẩn. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 30 phút. Trần qua đậu với nước sôi rồi đổ nước đi, để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho giò heo và đậu vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp và ninh khoảng 40- 45 phút với lửa nhỏ.
Sau đó cho 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa nhỏ bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu vào nồi. Nếm gia vị cho mặn ngọt thấy vừa theo ý thích, ninh thêm 30 phút nữa là nước gần cạn còn sền sệt. Lúc này giò heo và đậu đỏ cũng vừa chín mềm. Tắt bếp, múc ra đĩa sâu lòng. Rưới phần nước lên trên, rắc thêm chút rau mùi và vài lát ớt là xong nhé. Món này ăn thơm, bùi bùi vị đậu đỏ, mọi người có thể thử làm để đổi vị cho món chân giò đỡ đơn điệu nhé
Giò heo hầm đậu đỏ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 11, 2015
Rating:
No comments: