Chả cốm
Chả cốm cho ngày thu se lạnh: Thịt vai xay nhuyễn mịn hoặc giò sống (mọc): khoảng 3 - 3,5 lạng, mỡ phần băm nhỏ hoặc xay: 1 - 1,5 lạng, cốm: 1/2 lạng. Không nên cho nhiều cốm quá, chả sẽ dẻo và dính quá ăn sẽ không ngon. Trộn thịt đã xay hoặc giò sống với mỡ băm nhỏ và cốm, chút nước mắm, hạt tiêu.
Trộn thật đều rồi cho vào hộp, đậy kín cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng để hỗn hợp cứng lại sẽ dễ nặn hơn. Mình không cho hành khô băm nhỏ vì cho vậy sẽ làm mất mùi vị của cốm. Thoa chút dầu ăn vào tay, nặn chả thành những viên tròn dẹt, đem hấp cách thuỷ khoảng 5-7 phút cho chín sơ, hấp sẽ làm mỡ không bị chảy ra khi chiên mọi người nhé, không hấp lâu quá sẽ làm chả bị bở. Hấp xong đem chiên vàng là có thể măm được. Nếu làm nhiều phần chả đã hấp nên bảo quản trong tủ đá, lúc ăn rã đông rồi chiên là xong nhé. Có nhiều cách làm chả cốm, mình đã làm thử nhiều lần, nhưng thấy cách này đơn giản, ăn ngon, miếng chả dai, không bị khô, mọi người cần thì tham khảo nhé.
Chả cốm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 10, 2015
Rating:
No comments: