Bí quyết làm Bánh cốm tươi ngon

Nguyên liệu làm bánh cốm:
- 500g cốm dẹp, xả nhanh qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn, để ráo.
- 300g dừa trắng nạo
- 200 ml nước cốt dừa
- 250g đường cát trắng
- Lá dứa hoặc vani....
- Đậu xanh cà vỏ 100gr.

Các bước làm bánh cốm:
1. Đậu xanh các bạn ngâm nước cho nở mềm trong vòng 3 tiếng, đem hấp chín. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng một ít nước và 30 gr đường rồi xay thật nhuyễn,
Cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn, cùng với dầu ăn và 1 nửa chỗ bột nếp vào chảo chống dính. Đặt chảo lên bếp sên nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh trở lên khô ráo thì rắc một nửa chỗ vừng và vài giọt nước hoa bưởi vào. Dùng đũa đảo đều để vừng và nước hoa bưởi trộn đều vào đậu, rồi cho đậu ra một cái bát.
2.Lá dứa, rửa sạch, xắt nhỏ, xay nhuyễn với ít nước, lược lấy nước cốt.
3. Cho nước cốt dừa và đường vào nồi nấu lửa nhỏ cho tan đường. Cho nước lá dứa vào nước cốt dừa, khuấy lên, tắt bếp.
4. Rưới hỗn hợp nước dừa từ từ vào cốm, vừa rưới, vừa trộn đều cho hạt cốm nở, mềm.
5. Vì nhà mình thích ăn bánh cốm còn nguyên hạt và mộc nên sẽ dùng cách trộn trên,phải là cốm dẹt, cốm tươi,
còn ai thích ăn nhuyễn hơn dùng cách này:
Cho 300ml nươc vào nồi cùng với đường nấu cho nước đường tan,khi đường tan cho cốm đã ngâm nở vào nấy cho nhỏ lửa,nhớ quậy cho cốm không bị vón cục,mở lửa nhỏ quậy cốm tạo thành 1 khối,khi cốm không còn dính nồi là được.
6. thoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi sau đó nặn 1 ít cốm thành hình vuông (chú ý là nặn thật mỏng). Đặt miếng cốm đó vào một miếng màng bọc thức ăn rồi xúc một ít nhân đậu xanh dàn đều vào giữa miếng cốm. Sau đó nặn một miếng cốm tương tự đặt chồng lên trên. Cuối cùng là rắc một chút vừng vào bề mặt của chiếc bánh cốm.(Mình dùng một cái hộp nhỏ hình chữ nhật để làm khuôn,như vậy sẽ dễ làm hơn)
Sau đó nắn lại các mép của bánh cốm cho đẹp hơn rồi gói lại.


Bí quyết làm Bánh cốm tươi ngon Bí quyết làm Bánh cốm tươi ngon Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 14, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.