Bánh gối
Mát trời làm bánh gối ăn thôi. Trưa nay nhà mình ăn bánh xong mỗi người lại làm một bát bún măng ngan nữa. Giờ vẫn no căng...Vỏ bánh gối mình mua sẵn nhé. Mình làm 5 lạng thịt vai xay nhỏ thì được 30 cái như vậy, một nắm miến ngâm nở, cắt ngắn, mấy tai mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ, chút hành lá thái nhỏ, cà rốt thái nhỏ. Trộn thịt với các nguyên liệu trên và chút bột canh,
hạt tiêu, hành khô băm nhỏ cho thật đều. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Trải lá bánh ra đĩa, cho nhân vào phần nửa của lá bánh, cho trứng vào. Dùng tay thấm nước lau quanh viền mép bánh, gập đôi vỏ bánh lại rồi dùng tay nhấn cho dính. Cầm bánh trên 1 tay, tay kia thấm nước và gấp viền bánh như hình. Gói bánh xong đổ dầu vào chảo, dầu phải ngập bánh thì bánh mới vàng đều và ngon nhé. Rán vàng bánh thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo mỡ. Đu đủ xanh, cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng và nhỏ vừa ăn. Bóp chút muối rồi xả lại bằng nước lọc, để ráo. Pha nước chấm như nước chấm nem gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, nước lọc rồi cho đu đủ, cà rốt vào cho ngấm.
Bánh gối
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 04, 2015
Rating:
No comments: