Công thức bánh ít trần
- Vỏ bánh: bột nếp mua sẵn cho xíu muối hạt và nước ấm nhào mịn k dính tay
- Nhân bánh: đậu xanh tách vỏ ngâm nước 2-3h hấp chín xay nhuyễn, thịt vừa nạc vừa mỡ voi tom xay nhuyễn, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ nhỏ, nc mắm trộn lẫn vào nhau.
- cắt những mẩu lá chối nhỏ để khi hấp bánh đặt từng viên bánh lên, nhớ bôi dầu vào lá chuối cho bánh k dính nhé!
- hấp 15 p là bánh chín, nhớ hấp nhỏ lửa!
- tôm khô bạn xay nhỏ, cho chút dầu vào chảo và thìa bột hạt điều vào rồi cho tôm đã xay vào đảo với vài giọt nc mắm( mình k có màu phẩm nên dùng bột điều cho lên màu đẹp)- cắt những mẩu lá chối nhỏ để khi hấp bánh đặt từng viên bánh lên, nhớ bôi dầu vào lá chuối cho bánh k dính nhé!
- hấp 15 p là bánh chín, nhớ hấp nhỏ lửa!
-phi hành khô, hành lá rồi rắc lên mặt bánh cùng tôm khô
-khi ăn pha chút mắm chua ngọt
•••• mình k mua đc tôm khô nên làm tôm khô từ tôm tươi bằng cách: mua tôm tươi về rửa sạch, trần qua nc sôi, bóc vỏ, phơi nắng hoặc cho vào lò nướng!
Công thức bánh ít trần
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 14, 2015
Rating:
No comments: