Tai lợn cuộn mộc nhĩ
Mình thích ăn tai nên món gì làm từ tai cũng đều thích hết. Món này làm cho các bố nhậu thì ngon phải biết đó. Cách làm: Tai 1 cái to, xát muối, cạo sạch lỗ tai heo bằng mũi dao nhọn. Dùng dao cắt bớt phần thịt dày bên ngoài tai heo, khéo léo cắt đi phần lỗ nhĩ của tai bỏ đi, phần thịt đã cắt đó để riêng. Mộc nhĩ 2 tai to, ngâm nở, rửa sạch.
Trải lá mộc nhĩ lên mặt trong của tai, cho phần thịt vừa cắt đã lạng mỏng lên trên, sau đó cuộn tai lại thành cuộn tròn cho chặt ( cuộn từ phần nhọn của tai vào nhé). Dùng chỉ hoặc dây gai bó thật chặt tay rồi buộc lại cho chắc. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi trần qua tai, sau đó vớt ra rửa sạch bọt bẩn ( lúc rửa không được tháo dây buộc tai nhé). Sau đó lấy nồi nước khác, cho vào đó mấy thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, vài lát gừng rồi cho tai vào luộc. Mọi người nêm thử độ mặn sao cho luộc xong tai có vị đậm đà nhé. Luộc tai trong vòng 30 phút, vớt ra để thật nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Lấy ra tháo bỏ dây chỉ hoặc dây gai, thái lát mỏng, ăn kèm tương ớt hoặc chấm gia vị chanh ớt rất ngon nhé.
Tai lợn cuộn mộc nhĩ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 10, 2015
Rating:
No comments: