Bánh flan nướng
Bánh này nướng chứ ko hấp, nhìn ko đc hấp dẫn lắm nhưng được cái ăn ko ngán ạ
Nguyên liệu:
8 cái trứng, sữa tươi, nửa lon sữa đặc, 2 muỗng canh đường
Cách làm:
1. Bỏ đường vào nồi thêm chút nước lạnh khi thấy đường ướt là đc, bắt nồi lên nấu làm caramen.
2. Trong thời gian nấu nước đường thì đổ nửa lon sữa đặc vô tô, chế nước sôi đầy lon sữa đặc rồi quậy cho tan sữa còn sót trong lon rồi đổ vào tô quậy sữa trong tô cho tan, đổ sữa tươi đầy lon sữa đặc rồi đổ vào tô.
3. Đập trứng ra 1 tô khác rồi đánh nhẹ, đổ trứng với sữa vô cùng 1 tô rồi quậy nhẹ khi thấy trứng với sữa hòa vào nhau là đc ko quậy mạnh.
4. Tới đây chỉ cần đợi nước đường đổi qua màu nâu cánh gián rồi đổ vào khuôn nhanh tay ngiêng đều sao cho caramen phủ hết phần đáy vì caramen nhanh cứng.Nguyên liệu:
8 cái trứng, sữa tươi, nửa lon sữa đặc, 2 muỗng canh đường
Cách làm:
1. Bỏ đường vào nồi thêm chút nước lạnh khi thấy đường ướt là đc, bắt nồi lên nấu làm caramen.
2. Trong thời gian nấu nước đường thì đổ nửa lon sữa đặc vô tô, chế nước sôi đầy lon sữa đặc rồi quậy cho tan sữa còn sót trong lon rồi đổ vào tô quậy sữa trong tô cho tan, đổ sữa tươi đầy lon sữa đặc rồi đổ vào tô.
3. Đập trứng ra 1 tô khác rồi đánh nhẹ, đổ trứng với sữa vô cùng 1 tô rồi quậy nhẹ khi thấy trứng với sữa hòa vào nhau là đc ko quậy mạnh.
5. thấy caramen cứng rồi thì đổ trứng sữa thẳng vào khuôn dùng rây lọc cặn bỏ đi.
6. Trong lúc đợi caramen thì bật lò( nhà e dùng lò nướng thủy tinh) 175°C, hẹn giờ 60 phút, đổ khoảng 1 tô nước vào lò.
7. Dùng giấy bạc bịt miệng khuôn rồi bỏ lên khay trog lò.
Khi nướng xog thì thấy ngon hơn khi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng trước khi ăn.
Bánh flan nướng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 04, 2015
Rating:
No comments: