Thịt viên xíu mại
Thịt viên xíu mại mềm mềm, đậm đà. Trông hình thức thì không hấp dẫn lắm nhưng sẽ là món ngon cho các bạn nhỏ. Món ăn thơm ngon đến tận giọt sốt cuối cùng, chắc chắn các bé sẽ rất thích. Cách làm: Thịt chọn thịt vai cho mềm, 4 lạng nạc vai băm hoặc xay nhỏ. Hành tây 1 củ nhỏ hoặc 1/2 củ to, băm nhỏ dạng hạt lựu.
Trộn thịt với hành tây, hành khô bằm nhỏ với 1 thìa canh đầy bột mỳ hoặc bột năng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, chút tiêu bột, 1 thìa canh dầu hào. Quết thật đều hỗn hợp, viên thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Cà chua 2 quả nhỏ lột vỏ, thái nhỏ, xào thật nhừ với chút dầu gấc để tạo mầu ( nếu thích có thể chưng chút màu điều cho màu tươi hơn nhé). Pha thêm 1 bát con nước lọc, chút bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào vào nồi ( nêm nếm cho phù hợp khẩu vị của từng nhà), khuấy đều, đun sôi rồi thả các viên thịt vào đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm và ngấm gia vị. Khi nước cạn còn 1/3 thì rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp. Món này ăn với cơm hoặc ăn với bánh mỳ rất hợp nhé.
Thịt viên xíu mại
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 10, 2015
Rating:
No comments: