Gà rôti
Gà rô ti thơm mềm, thích hợp cho các bạn nhỏ. Cách làm của mình có thay đổi chút so với cách làm chuẩn để phù hợp với khẩu vị nhé. Gà chọn phần đùi, gà ta hay gà công nghiệp đều được. Xát muối, rửa sạch, ướp gà với nước mắm, tỏi giã nhỏ, dầu hào, hạt tiêu khoảng 20 phút. Cho chút dầu vào áp chảo cho gà xém vàng.
Phần nước ướp để lại cho vào nồi, thêm nước 1 quả dừa xiêm ( khoảng hơn 1 bát con ăn cơm). Đun sôi nước rồi cho gà vào đun nhỏ lửa cho gà chín mềm. Nêm thêm gia vị cho vừa, thỉnh thoảng lật gà để ngấm gia vị, đến khi nước dừa cạn còn sền sệt, gà chuyển màu vàng bóng thì tắt bếp, bày ra đĩa, rưới nước sốt còn trong nồi lên trên miếng gà rồi măm măm.
Gà rôti
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 10, 2015
Rating:
No comments: