Tai heo om (khìa) nước dừa

Món tai giòn sần sật, thấm đẫm vị ngọt của nước dừa, vị cay của hạt tiêu và ớt sẽ là món nhậu hấp dẫn cho các bố. Cách làm: tai heo một cái nhỏ, làm sạch, xát muối cho hết hôi. Đun sôi nước rồi trần tai heo một lát cho sạch bọt bẩn với vài lát gừng. Đem rửa lại tai heo lần nữa. Có thể om nguyên cái hoặc thái tai heo rồi om.
Cá nhân mình thấy thái tai ra rồi om sẽ tiện hơn vì lúc ăn không phải thái nữa. Tai thái dày khoảng 1/2cm, dài vừa ăn. Ướp tai heo với 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1/2 thìa ngũ vị hương, chút bột canh cho ngấm. Dừa xiêm 1 quả lấy nước, cho vào xoong tai heo. Đun sôi thì vặn lửa nhỏ, om đến khi nước dừa cạn, keo lại sền sệt thì rắc chút hạt tiêu lên trên rồi tắt bếp. Bày ra đĩa và thưởng thức nhé. Mọi người có thể áp dụng cách này để khìa dạ dày nhé, chỉ khác tý là dạ dày phải khìa lâu hơn thì mới không bị dai.
Tai heo om (khìa) nước dừa Tai heo om (khìa) nước dừa Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 10, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.