Mứt sen
Mình dùng hạt sen Huế, hạt sen tươi hoặc khô đều được.Hạt sen tươi bóc vỏ lụa, bỏ tâm sen , ngâm nước ấm khoảng 15 phút, để ráo. Hạt sen khô ngâm nước ấm rồi luộc khoảng 15 phút, sau đó để ráo. Pha đường với nước hoặc trộn hạt sen với đường. Nếu không pha đường với nước thì phải để 2-3 tiếng cho đường tan hết. Mình làm cứ 1 bát con hạt sen đầy thì dùng khoảng 1/2 bát con đường. Độ ngọt mọi người tự điều chỉnh nhé. Bắc chảo lên bếp, sên hạt sen với lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ để sen ngấm đường. Khi nước đường gần cạn thì vặn thật nhỏ lửa để khỏi cháy. Đường khô bám trắng bên ngoài hạt sen thì tắt bếp, để nguội rồi cho vài cánh hoa bưởi vào cùng cho thơm rồi cho vào lọ kín là xong.
Mứt sen
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 07, 2015
Rating:
No comments: