Cake bơ
Công thức cake đơn giản và dễ nhớ theo tỷ lệ 1:1:1 (1bơ - 1 bột - 1 đường) 3 trứng - 5ml vani (nếu dùng tinh chất sầu riêng thì 3ml) - 5g bột nở.
- 150g bơ
- 150g đường xay
- 150g bột
- 5 trứng
- 3 ml sầu riêng
- 5g bột nở (1 thìa cà phê)
Cách làm: đánh bông trắng bơ + đường, cho tiếp từng quả trứng đánh nhuyễn, thêm sầu riêng. Rây kĩ bột mì bột nở và trông vào bơ trứng. chống dính cho khuôn bằng bơ, múc bột cho vào 3/4 khuôn, nướng 20' trong 170 độ cho đến khi bánh vàng, khô ruột.
* Dù đơn giản vẫn nên lưu ý khi làm cake bơ:
- nên dùng đường xay, mua là tốt nhất còn nếu không thì bạn cho đường vào máy xay sinh tố là xong
- bơ mềm đúng độ (ấn tay nhẹ thấy bơ lõm xuống vừa phải, nếu cứng quá cũng không tốt mà mềm quá bơ sẽ ra dầu, hình minh họa bên dưới)
- đánh bơ với đường đến trắng, tan hết đường (nếu thấy đường còn lạo xạo là chưa đạt), rồi từ từ cho từng quả trứng vào đánh đến khi hỗn hợp bơ trứng thật quyện rồi cho tiếp trứng chứ không cho trứng cùng 1 lúc, như thế dễ làm nhão, tách bơ với trứng.
- khi cho bột vào, dùng phới trộn theo 1 chiều.
Cake bơ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 14, 2015
Rating:
No comments: