Cách làm trà thảo mộc đón Tết
Ngày Tết ăn nhiều thịt mỡ, bánh chưng nên để hỗ trợ tiêu hóa và detox cơ thể, Mẹ Gấu năm nay không mua nước ngọt, trà đóng chai mà sấy thảo mộc làm trà cho gia đình dùng.
Dụng cụ sấy Mẹ Gấu dùng nồi chiên không dầu Lock & lock, ảnh mã nồi có up ở ảnh cuối, chị em tham khảo nha.
Chị em có thể sấy nhiều loại thảo mộc rồi mix với nhau khi dùng. Ví dụ:
- trà đào cam sả
- trà sả chanh mật ong
- trà sả cam hạt chia
- trà sả lá dứa
- trà húng lủi mix chanh / quất mật ong
- trà sả topping thạch chanh, hạt chia
- trà húng lủi mix quế
....
CÁCH SẤY:
- Sả thì phần củ cắt lát dày 2mm, thân cât khúc xé nhỏ. Sấy 80 độ trong 45-60 phút. Mỗi 15 phút đảo 1 lần.
- Húng lủi để nguyên cành. Sấy 80 độ trong 30 phút. Mỗi 10 phút đảo 1 lần.
- Lá dứa cắt khúc khoảng 3cm. Sấy 80 đọi trong 40 phút, mỗi 10 phút đảo 1 lần
Nguyên liệu sấy xong chờ nguội hẳn mới cho vào lọ thủy tinh có lót giấy ăn chống ẩm. Chỉ sấy vừa đủ dùng trong 1 tuần để đảm bảo hương vị ngon nhất.
Khi dùng thì tùy khẩu vị thích đậm nhạt mà cho nhiều hay ít thảo mộc vào ấm đun cùng nước. Sôi thì vặn nhỏ lửa, ủ thêm 10 phút. Tắt bếp.
Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
Cách làm trà thảo mộc đón Tết
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 28, 2019
Rating:
No comments: