Công thức Sữa hạt sen
Lần 1:
- Hạt sen tươi đã tách tim sen rửa sạch để ráo.
- Cứ 100gr hạt sen xay nhuyễn với 1 lít nước uống.
- Xay xong hỗn hợp thì lọc qua rây bỏ bã, chắt hết nước ở bã hạt sen nhé ạ (P.Anh thì chắt không hết nước, vì tiếc rẻ nên P.Anh sử dụng bã này trộn với 1 muỗng mật ong cùng 4-5 giọt dầu oliu để đắp mặt nạ
- Sau đó đem nấu sôi phần sữa đã lọc với lượng đường vừa ý mọi người uống. Khi nấu sữa luôn khuấy đều để sữa tránh đóng bợn và ván cục dưới đáy nồi (rất quan trọng ạ). Sữa đã sôi, tắt bếp để nguội và đóng chai để tủ lạnh uống dần!- Cứ 100gr hạt sen xay nhuyễn với 1 lít nước uống.
- Xay xong hỗn hợp thì lọc qua rây bỏ bã, chắt hết nước ở bã hạt sen nhé ạ (P.Anh thì chắt không hết nước, vì tiếc rẻ nên P.Anh sử dụng bã này trộn với 1 muỗng mật ong cùng 4-5 giọt dầu oliu để đắp mặt nạ
==> Cảm nhận: thành phẩm thơm ngậy mùi hạt sen tươi, nhưng không đặc quánh và lỏng lẻo!
Lần 2:
- 300gr hạt sen tươi.
- 2.8 lít nước uống.
- 1 bịch sữa tươi 220ml.
P.Anh chia ra xay 3 lần, mỗi lần cũng 100gr với 1 lít nước gia giảm.
+ Lần đầu:
- 100gr hạt sen tươi đã tách tim sen.
- 800ml nước uống.
- 220ml sữa tươi.
+ Lần hai và lần ba:
- 100gr hạt sen.
- 900ml nước cho lần 2 và 800ml nước cho lần 3.
- Không thêm sữa.
Lọc hỗn hợp qua rây bỏ bã, nấu sôi với đường, tắt bếp để nguội và đóng chai để tủ lạnh uống dần.
==> Cảm nhận: sữa đặc quánh thơm ngậy mùi hạt sen, có nhiều chị thì xay cứ mỗi 100gr hạt sen với 1lít nước thì 220ml sữa. VD: 300gr hạt sen sẽ làm với gần 700ml sữa. P.Anh không làm như thế, vì sữa sẽ không còn mùi hạt sen nữa mà chỉ toàn mùi sữa tươi, không ngậy và đặc quánh, bổ dưỡng như mong muốn!
Ms Phuong Anh
Công thức Sữa hạt sen
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 11, 2015
Rating:
No comments: