Bánh mì bí đỏ
Công thức ra 2 khuôn : tròn 8*12 và 8*17
Bơ lạt 30gr
Bột mì 13 145gr
Trứng gà 45gr
Đường cát 50gr( gia giảm tuỳ kv)
Bí đỏ hấp chín 70gr
Sữa tươi k đường 30gr
2gr men khô
1gr muối
=> bí đỏ, đường, sữa xay mịn cho men vô khi còn hơi ấm, đảo đều cho muối, bơ, rây bột trộn đều ( lúc này dùng phới dẹt trộn vì bột ướt) khi bột hơi mịn dùng tay nhồi thành khối, cho ra bàn rắc bột áo, đập, nhồi cho dẽo mịn là ok, vo tròn ủ 1-1,5h cho nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại, tạo hình theo ý thich, cho vô khuôn ủ thêm 40-50’( nở gần đầy khuôn)
Làm nóng lò 180•C, quét mặt bằng hổn hợp lòng đỏ trứng, sữa, rắc thêm hạt tuỳ thik, nướng 25’ ( nhớ canh che mặt bánh)
Bơ lạt 30gr
Bột mì 13 145gr
Trứng gà 45gr
Đường cát 50gr( gia giảm tuỳ kv)
Bí đỏ hấp chín 70gr
Sữa tươi k đường 30gr
2gr men khô
1gr muối
=> bí đỏ, đường, sữa xay mịn cho men vô khi còn hơi ấm, đảo đều cho muối, bơ, rây bột trộn đều ( lúc này dùng phới dẹt trộn vì bột ướt) khi bột hơi mịn dùng tay nhồi thành khối, cho ra bàn rắc bột áo, đập, nhồi cho dẽo mịn là ok, vo tròn ủ 1-1,5h cho nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại, tạo hình theo ý thich, cho vô khuôn ủ thêm 40-50’( nở gần đầy khuôn)
Làm nóng lò 180•C, quét mặt bằng hổn hợp lòng đỏ trứng, sữa, rắc thêm hạt tuỳ thik, nướng 25’ ( nhớ canh che mặt bánh)
Bánh mì bí đỏ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 30, 2018
Rating:
No comments: