Nước-sâm-bí-đao
Cách mình nấu sâm bí đao :
5l nước
5g thục địa (mua ở tiệm thuốc bắc, cái này tạo màu cho nước sâm)
1 bó lá dứa/lá nếp (tạo nên hương vị, cho vào khoảng 10 phút cuối)
1 quả bí đao lớn, bỏ ruột
400g đường phèn / tùy khẩu vị (nên nấu ngọt 1 chút thì uống với đá sẽ vừa miệng) , nêm sau cùng.
Nấu khoảng 1h30ph cho nước ngấm bí.
5g thục địa (mua ở tiệm thuốc bắc, cái này tạo màu cho nước sâm)
1 bó lá dứa/lá nếp (tạo nên hương vị, cho vào khoảng 10 phút cuối)
1 quả bí đao lớn, bỏ ruột
400g đường phèn / tùy khẩu vị (nên nấu ngọt 1 chút thì uống với đá sẽ vừa miệng) , nêm sau cùng.
Nấu khoảng 1h30ph cho nước ngấm bí.
Nước-sâm-bí-đao
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 21, 2018
Rating:
No comments: