SỮA ĐẬU CÚC


ĐẬU CÚC (Pinto peas) có hàm lượng đạm cao hơn các loại ngũ cốc khác, chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhiều chất xơ, ít chất béo và calorie, chất đạm trong đậu có chất lượng tương đương đạm trong động vật. Đậu giúp nhuận trường từ đó giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột già và trực tràng; hỗ trợ tiểu đường, điều trị mỡ máu, chữa bệnh tiểu đường; giảm cholesterol trong máu; giúp giảm cân, giữ dáng, đẹp da...
Đậu thường nhập từ Mỹ, Ấn Độ nhưng mà mình lọ mọ tìm được hạt đậu trồng trong nước và giống thuần chủng luôn nè. Bữa nay say sưa ngâm đậu cúc nấu sữa. Chỉ thêm 1 nhánh lá dứa, vài hạt óc chó và xíu muối thôi mà sao sữa cứ tỏa hương ngào ngạt, vị sữa thì thơm bùi, thanh mát. Đặc biệt là ra được cái màu "cẩm hường" lạ mắt mình thích mê à!
😃.
Bữa nay mình mới khám phá ra: Đâu nhất định phải là đậu "ngoại", đậu "làng" mình thôi cũng tốt lắm luôn đó! Cụ thể dò bảng calo và đạm bạn sẽ rõ nha! 

1/ Nguyên liệu:
- 100g đậu cúc
- 4 hạt óc chó
- 1 quà chà là
- 1,5 lít nước
- 1 nhánh lá dứa, rửa sạch, cắt khúc
- 1g muối
- 1M đường thô (nếu thích)
2/ Cách nấu:
- Đậu cúc ngâm khoảng 6 tiếng cho mềm, bỏ nước ngâm.
- Hạt óc chó rang cho thơm
- Chà là bỏ hột, lấy vỏ
- Cho đậu cúc + hạt óc chó + chà là + 1,2 lít nước vào cối xay nhuyễn --> đổ ra nồi, cho lá dứa --> nấu lửa vừa cho sôi nhẹ khoảng 30 phút, khuấy cho khỏi khét --> lọc bỏ xác qua rây, lấy nước đậu + 300ml nước + 1g muối + 1M đường thô (nếu thích) --> khuấy đều, nấu thêm 5-10 phút. Tắt bếp.
- Rót ra ly uống nóng hoặc cất tủ lạnh uống mát đều rất ngon.
Theo thực dưỡng thì hay lấy vị ngọt từ chính rau, củ quả nên có chà là là sữa đã có vị ngọt và thơm ngon rồi ấy.


SỮA ĐẬU CÚC SỮA ĐẬU CÚC Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 20, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.