Khoai lang nướng thơm phức
Cái cảm giác được hít hà, vừa ăn khoai vừa xuýt xoa trong mùa đông lạnh giá thật là phê các bác à
Ngon bá cháy luôn
Ngon bá cháy luôn
Cách nướng khoai:
- Để nướng khoai ngon các chị nên chọn khoai lang mật nhé (không phải khoai nghệ), chọn củ thon dài đều, không nên chọn củ khoai tròn mập (như vậy khi nướng sẽ rất lâu và không mềm dẻo), bị sâu lõm (có thể sẽ bị hà nhé). Nếu mua khoai vẫn còn tươi thì không nên nướng luôn mà để cho khoai héo xuống chút (để khoảng 1 tuần từ khi mua cũng được ạ) như vậy khoai sẽ ngon, ngọt hơn rất nhiều
- Để nướng khoai ngon các chị nên chọn khoai lang mật nhé (không phải khoai nghệ), chọn củ thon dài đều, không nên chọn củ khoai tròn mập (như vậy khi nướng sẽ rất lâu và không mềm dẻo), bị sâu lõm (có thể sẽ bị hà nhé). Nếu mua khoai vẫn còn tươi thì không nên nướng luôn mà để cho khoai héo xuống chút (để khoảng 1 tuần từ khi mua cũng được ạ) như vậy khoai sẽ ngon, ngọt hơn rất nhiều
- Rửa sạch khoai, để ráo hoặc muốn nướng luôn thì các chị lau khô từng củ nhé. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy bạc ở dưới (không lót cũng được nhưng khi nướng xong thì khoai sẽ chảy mật rất nhiều và phải rửa khay rất cực ạ
- Xếp lần lượt khoai vào khay và cho vào lò nướng với nhiệt 230 độ trong khoảng 60 phút (tuỳ vào kích thước của củ khoai ạ, nếu to sẽ nướng lâu hơn ạ). Sau khi nướng được 30 phút các chị nhớ lật khoai để không bị cháy nhé.
Cách làm đơn giản lắm ạ. Mùa này ăn khoai lang nướng rất hợp và rất ngon, nhất là cái mùi thơm của khoai nữa, thơm khắp nhà luôn
Cách làm đơn giản lắm ạ. Mùa này ăn khoai lang nướng rất hợp và rất ngon, nhất là cái mùi thơm của khoai nữa, thơm khắp nhà luôn
Khoai lang nướng thơm phức
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 30, 2018
Rating:
No comments: