LÀM SỦI DÌN

Lâu ơi là lâu mới lại thèm sủi dìn. Làm 1 tiếng, ăn 1 phút 😂 . Mùa đông ăn món này là best, ấm hết cả lòng mề. Cách làm này là cách làm cơ bản, vị dựa trên khẩu vị của em. Các chế có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị gia đình về độ ngọt nhé. Nguyên liệu em đã ghi rõ trên ảnh cuối ạ. 

 Cách làm : 
- mè đen + lạc đã rang+ dừa nạo ( mỗi thứ để lại 1 ít để rắc lên khi ăn) còn lại cho hết vào máy xay cùng 1 chút nước và 2,5 thìa canh đường trắng xay nhuyễn. Sau đó cho lên chảo sên cho đặc lại, tắt bếp, để nguội
- đường vàng ( khoảng 200gr) cho vào nồi đun chảy, đổ nước và cho gừng đã thái lát đun cho sôi.
- Nhào bột nếp với nước ( cho nước vào từ từ) đến khi bột thành khối dẻo không dính tay là được.
- Chuẩn bị sẵn nồi nước đun sôi, chia bột nếp đã nhào thành từng viên vừa ăn, cán mỏng, cho nhân mè lạc dừa đã sên ở trên vào gói lại ( cách gói như gói bánh bao). Thả vào nồi nước sôi, đến khi thấy viên bột trong và nổi lên mặt nước là chín
- Múc viên bột ra bát, chan nước đường gừng, rắc lạc và dừa nạo lên theo sở thích và chén thôi ạ
LÀM SỦI DÌN LÀM SỦI DÌN Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 25, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.