Sữa chua
Công thức:
1 hộp sữa đặc cao cấp Cô Gái Hà Lan
1 lít sữa lạt nguyên kem
1 hủ cái sữa chua phomai Đà Lạt( nhiệt độ phòng)
15 hủ thủy tinh sữa chua
Nước nóng tầm 40 độ C
Dụng cụ để ủ sữa chua
Cách làm:
Cách làm
1.Cho sữa đặc vào nồi thủy tinh, rồi cho sữa tươi vào khuấy đều
2. Sau đó cho lên bếp nấu cho ấm ấm thôi nha, và quậy đều nhẹ nhàng, nhấc khỏi bếp
3 Rồi cho sữa chua cái vào quậy đều, cho tan mịn hết sữa chua cái
4. Rồi cho vào hủ thủy tinh
5. Xếp những hủ sữa chua vào âu hoặc thùng xốp, hoặc thùng giữ nhiệt. Rồi cho nước ấm tầm 40 độ sao cho ngập dưới miệng hủ là được. Nếu dùng âu bạn có thể dùng khăn hoặc mềnh đậy kín âu lại để ủ tầm 8-10 tiếng tuỳ khẩu vị ăn chua nhiều hay ít. Khẩu vị nhà mình thì lúc nào cũng ủ 10 tiếng đồng hồ!
2. Sau đó cho lên bếp nấu cho ấm ấm thôi nha, và quậy đều nhẹ nhàng, nhấc khỏi bếp
3 Rồi cho sữa chua cái vào quậy đều, cho tan mịn hết sữa chua cái
4. Rồi cho vào hủ thủy tinh
5. Xếp những hủ sữa chua vào âu hoặc thùng xốp, hoặc thùng giữ nhiệt. Rồi cho nước ấm tầm 40 độ sao cho ngập dưới miệng hủ là được. Nếu dùng âu bạn có thể dùng khăn hoặc mềnh đậy kín âu lại để ủ tầm 8-10 tiếng tuỳ khẩu vị ăn chua nhiều hay ít. Khẩu vị nhà mình thì lúc nào cũng ủ 10 tiếng đồng hồ!
Sữa chua
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 20, 2018
Rating:
No comments: