Ngồng cải muối chua ngọt.
Mình làm không định lượng gia vị cả, chỉ ánh chừng rồi thử vừa miệng thôi.
Nguyên liệu : ngồng cải , củ cà rốt, ớt, tỏi , đường, giấm, nước mắm.
+ ngồng cải mua về mình cắt bỏ bớt phần lá, cái nào to mình chẻ đôi, bé thì để nguyên bẹ , rồi phơi nắng cho cải héo bớt
+ cà rốt cắt theo ý thích
- rửa sạch cải và cà rốt rồi m xóc 1 nắm to muối hạt to , để 30' ( bước này gần giống như rắc muối kim chi vậy . Sau 30' vớt cải ra bóp kiệt nước. M cẩn thận lại rửa lại với nước đun sôi để nguội lần nữa , rồi lại vắt kiệt nước)
- Chuẩn bị nước ngâm : pha giấm, nước mắm , đường, nước lọc tuỳ khẩu vị của các bạn mà nêm sao cho chua mặn ngọt vừa miệng , thêm ớt với tỏi . Các chị nhớ cho ít vị giấm chua thôi. vì muối dưa sẽ lên men mà. đậm vị ngọt mặn xíu là được ạ
- cho cải + cà rốt vào lọ, đổ ngập nước ngâm, lấy vật nặng đè lên trên cho dưa khỏi bị nổi.
- Mình thích ăn chua nên để 3 ngày ở ngoài, rồi chắt bỏ hết nước , đem cất tủ lạnh ăn dần.
- Mình thích ăn chua nên để 3 ngày ở ngoài, rồi chắt bỏ hết nước , đem cất tủ lạnh ăn dần.
Ngồng cải muối chua ngọt.
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 19, 2018
Rating:
No comments: