Sữa chua nếp cẩm (nếp cẩm,nếp than)
Nguyên liệu:
2 quả men
1 hũ sành hoặc khay nhựa
1 kg gạo nếp cẩm
Cách làm:
1kg gạo nếp cẩm ngâm qua đêm , đãi sạch rồi cho vào nồi nấu như cơm bình thường , nước sắp mặt gạo là ok ạ
Cứ 1kg gạo thì dùng 2 quả men, nhặt bỏ lớp vỏ trấu giã nhuyễn ray mịn
Cơm chín đổ ra 1 khay lớn cho nguội bớt sờ tay thấy ấm ấm tầm 25~30° thì mọi người có thể cho men vào dc rồi ạ, cứ 1 lớp cơm 1 lớp men chộn đều với nhau và sau đó cho vào sành đất hoặc khay nhựa mùa đông thì ủ 2~3 ngày, còn mùa hè thì 1~2 ngày là ăn dc luôn ạ
Ăn kèm theo sữa chua thì mới gọi là SỮA CHUA NẾP CẨM
Thêm xíu lạc giã nhỏ, dừa khô, đá bào nữa ngon tuyệt cú mèo
Sữa chua nếp cẩm (nếp cẩm,nếp than)
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 28, 2018
Rating:
No comments: