Trà bưởi mật ong
Chào mọi người. Hôm nay mình giới thiệu với mọi người một món mới rất phù hợp với những ngày lạnh như thế này. Đó là món: Trà bưởi mật ong. Công thức món này thì mình học của chị Lý Tử Thất, chắc ở đây cũng nhiều người biết chị ấy. Một con người mà mình rất ngưỡng mộ.
Món trà bưởi mật ong này làm dễ lắm nhưng hơi mất thời gian chút thôi.
Món trà bưởi mật ong này làm dễ lắm nhưng hơi mất thời gian chút thôi.
Công thức làm món này gồm:
- Một quả bưởi to, ngon, chua ngọt gì đều được.
- 300g đường phèn.
- 200g mật ong.
- 200g vỏ bưởi lọc hết phần cùi trắng, chỉ lấy phần vỏ xanh.
Vỏ bưởi nạo hết phần cùi trắng đi, chỉ lấy phần vỏ xanh, sau đó thái sợi thật nhỏ, ngâm với nước muối trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi, cứ 15-20 phút thay nước một lần.
Phần múi bưới thì bóc sạch vỏ, bỏ hết hạt, tách thành từng miếng nhỏ.
Sau 20' cho 200g mật ong vào trộn đều.
Trộn mật ong xong trà bưởi phải có màu như hổ phách và trong, sánh.
Để nguội rồi bỏ vào hũ thủy tinh hoặc lọ nhựa đậy kín.
Để nguội rồi bỏ vào hũ thủy tinh hoặc lọ nhựa đậy kín.
Công thức này cho ra món trà bưởi hơi nhẫn nhẫn đắng, nếu không thích vị đắng mọi người có thể bỏ phần vỏ trong công thức đi ạ.
Trà bưởi mật ong
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 31, 2018
Rating:
No comments: