Trà bưởi mật ong


Chào mọi người. Hôm nay mình giới thiệu với mọi người một món mới rất phù hợp với những ngày lạnh như thế này. Đó là món: Trà bưởi mật ong. Công thức món này thì mình học của chị Lý Tử Thất, chắc ở đây cũng nhiều người biết chị ấy. Một con người mà mình rất ngưỡng mộ.
Món trà bưởi mật ong này làm dễ lắm nhưng hơi mất thời gian chút thôi.

Công thức làm món này gồm:

- Một quả bưởi to, ngon, chua ngọt gì đều được.
- 300g đường phèn.
- 200g mật ong.
- 200g vỏ bưởi lọc hết phần cùi trắng, chỉ lấy phần vỏ xanh.

Vỏ bưởi nạo hết phần cùi trắng đi, chỉ lấy phần vỏ xanh, sau đó thái sợi thật nhỏ, ngâm với nước muối trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi, cứ 15-20 phút thay nước một lần.

Phần múi bưới thì bóc sạch vỏ, bỏ hết hạt, tách thành từng miếng nhỏ.

Đun sôi nước với chút muối rồi chần vỏ bưởi trong khỏng 1 phút thì đổ ra xả với nước lạnh. Chần vỏ bưới -4 lần.

Đun sôi 300g đường phèn với 1 lít nước cho tan hết đường, cho vỏ bưởi vào đun đến khi vỏ bưởi chuển trong thì cho tép bưởi vào đun cùng
Sau khi đun 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng thì bưởi đã sánh lại, bắc nồi ra khỏi bếp để nguội khoảng 20 phút.
Sau 20' cho 200g mật ong vào trộn đều.
Trộn mật ong xong trà bưởi phải có màu như hổ phách và trong, sánh.
Để nguội rồi bỏ vào hũ thủy tinh hoặc lọ nhựa đậy kín.

Cách dùng: Lấy một hoặc 2 thìa bưởi mật ong vào chén, đổ nước sôi vào, quấy đều và dùng nóng. Nếu không thích ăn tép bưởi có thể bỏ vào ấm trà để pha rồi rót ra chén.
Trà bưởi mật ong có vị nhẫn nhẫn đắng và the the của vỏ bưởi, có vị thơm ngọt của mật ong, lại có mùi thơm rất dễ chịu. Uống một chén trà là thấy ấm cả người

Công thức này cho ra món trà bưởi hơi nhẫn nhẫn đắng, nếu không thích vị đắng mọi người có thể bỏ phần vỏ trong công thức đi ạ.

Trà bưởi mật ong  Trà bưởi mật ong Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 31, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.