Bánh rán mặn
• Bột nếp tươi : 1 kg
• Khoai lang luộc chín nghiền mịn: 1 củ
• Bột tẻ thái : 60 g
• Đường : 30 g
• Muối thêm chút
Nhào đều hỗn hợp bột để nghỉ 1-2 tiếng
NHÂN: Yêu cầu kết dính và khô ráo ( do kinh nghiệm đọc bên SD)
• Thịt lợn xay ( vai đầu giòn có cả mỡ) 500g
• Thịt tôm tươi : 100g
• cà rốt: 1 củ nhỏ tương đương khoảng 60-70g
• miến khô 50 g miến khô
• 3 cái mộc nhĩ (khoảng 20 g)
• Mùi ta và hành tầm 20-30g
• Hành khô : 3 củ ( cho cả hành khô đã phi)
• Gia vị, nước mắm, hạt tiêu.
Tạo hình
Em để lên phần nilong đặt tấm nilong cán mỏng cho nhân vào và bọc. Để lửa sôi rán. Nhưng lửa ko đc để quá to vì dễ bị nứt.
Bánh rán mặn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 18, 2018
Rating:
No comments: