Bánh quy gừng Giáng sinh (Gingerbread cookies)

Bánh quy gừng (Gingerbread cookies), trang trí bằng kem đường (royal icing). Màu trắng lên rất hợp với nền bánh nâu sậm.
Công thức này có chỉnh sửa chút ít từ nhiều nguồn, nhưng vẫn hơi ngọt so với mình. Bánh giòn và thơm lừng mùi bơ, gừng, vani, quế.
🍪 Công thức bánh quy gừng:
- Bột mì đa dụng (số 11): 210g
- Bơ nhạt: 85g
- Đường nâu: 80g
- Mật ong: 50ml
- Baking soda: 1g
- Bột gừng: 5g
- Bột quế: 3g
- Vani: 1ml
- Muối: 1g
🎂Công thức kem đường trang trí:
- 01 Lòng trắng trứng gà (quả to 60g)
- Cream of tartar: 1,5g (có thể thay bằng 1/2 thìa cafe nước cốt chanh)
- Đường bột: 150-155g (muốn đặc thì tăng lên 160-170g)
Lưu ý:
1️⃣
CT này mình có nướng lại bánh khoảng 5p sau khi trang trí nên đánh lòng trắng trứng sống. Trường hợp trang trí nhà bánh gừng (ko nướng lại) thì cần đun cách thủy lòng trắng ở 70oC (đánh trong âu inox để trên miệng nồi nc nóng, ko để đáy âu chạm nước)
2️⃣ Đánh trứng & cream of tartar khoảng 5-7p ở tốc độ nhanh đến khi bông cứng (có chóp mềm), sau đó chuyển sang tốc độ chậm khi cho dần dần đường bột vào.


Bánh quy gừng Giáng sinh (Gingerbread cookies) Bánh quy gừng Giáng sinh (Gingerbread cookies) Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 25, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.