Chè trôi nước lá dứa đường thốt nốt nước cốt dừa
-200g bột nếp+1củ khoai lang hấp nghiền nát
-100g đậu xanh ko vỏ hấp chín nghiền mịn,thêm 70-100ml nước cốt dừa+50g đường+2g muối sên thành nhân và vo viên khoảng 20g
-Dùng 180ml nước(90ml nước sôi pha với 90ml nước nguội),2muỗng cà phê nước lá dứa xay đậm đặc(xay lá dứa xong lọc bỏ xác để qua đêm chắt bỏ lớp nước trong dùng phần màu lắng phía dưới) và 1 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa nhồi đến khi bột dẻo mịn.Ủ 2-4h.
-Đun sôi 1lít nước cùng với 170-190g đường thốt nốt,gừng thái sợi và 1 xíu muối.Nước sôi hạ lửa vừa.Chia bột 30g mỗi phần bọc nhân xong thả từng viên chè vào nồi nước đường đun đến khi tất cả viên chè nổi lên đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp
-Dùng 200ml nước cốt dừa+2 muỗng canh đường+2g muối+2muỗng cf bột năng+1muỗng cf bột gạo.Khuấy đều tất cả,đun trên lửa nhỏ(khuấy liên tục)đến khi nước cốt sánh đặc thì thêm vani vào và tắt bếp
-100g đậu xanh ko vỏ hấp chín nghiền mịn,thêm 70-100ml nước cốt dừa+50g đường+2g muối sên thành nhân và vo viên khoảng 20g
-Dùng 180ml nước(90ml nước sôi pha với 90ml nước nguội),2muỗng cà phê nước lá dứa xay đậm đặc(xay lá dứa xong lọc bỏ xác để qua đêm chắt bỏ lớp nước trong dùng phần màu lắng phía dưới) và 1 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa nhồi đến khi bột dẻo mịn.Ủ 2-4h.
-Đun sôi 1lít nước cùng với 170-190g đường thốt nốt,gừng thái sợi và 1 xíu muối.Nước sôi hạ lửa vừa.Chia bột 30g mỗi phần bọc nhân xong thả từng viên chè vào nồi nước đường đun đến khi tất cả viên chè nổi lên đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp
-Dùng 200ml nước cốt dừa+2 muỗng canh đường+2g muối+2muỗng cf bột năng+1muỗng cf bột gạo.Khuấy đều tất cả,đun trên lửa nhỏ(khuấy liên tục)đến khi nước cốt sánh đặc thì thêm vani vào và tắt bếp
Chè trôi nước lá dứa đường thốt nốt nước cốt dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 20, 2018
Rating:
No comments: