Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Nguyên liệu :
- 500g thịt ba chỉ
- 3 mc Umami + 1 mc đường (thắng màu caramel) - (để tránh các bạn cmmt hỏi Umami là gì, mình giải thích ở đây luôn nha : Umami là rượu gia vị Nhật, tác dụng khử mùi hôi của thịt, cá và tăng độ bóng, lên màu đẹp cho món ăn)
- 3 mc nước mắm
- 2 mc đường
- 1/2 chén nước lọc
- Hành lá cắt nhỏ, tiêu xay
- 3 mc Umami + 1 mc đường (thắng màu caramel) - (để tránh các bạn cmmt hỏi Umami là gì, mình giải thích ở đây luôn nha : Umami là rượu gia vị Nhật, tác dụng khử mùi hôi của thịt, cá và tăng độ bóng, lên màu đẹp cho món ăn)
- 3 mc nước mắm
- 2 mc đường
- 1/2 chén nước lọc
- Hành lá cắt nhỏ, tiêu xay
Cách làm :
1/ Thịt cắt lát mỏng. Đun sôi nước, cho thịt vào trần trần 1p. Với cách này sẽ giúp thịt khi rim lâu mà vẫn căng mọng và đẹp mắt.
2/ Bắc chảo lên bếp, cho đường + Umami vào thắng trên lửa vừa. Khuấy đều tay cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp và cho thịt vừa trần vào đảo đều.
3/ Sau đó cho nước mắm + đường + nước lọc vào đun sôi liu riu tầm 30 phút. Đảo đều nguyên liệu cho tới khi gia vị bám vào thịt và sánh kẹo lại, tắt bếp.
👉Dọn thịt ra đĩa, rắc chút hành lá cắt nhỏ, tiêu xay. Dùng với cơm nóng.
Cách làm
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 17, 2018
Rating:
No comments: