Sữa chua
- Sữa chua cái : 1 hộp để bên ngoài cho nguội hẳn
- Sữa đặc : 250g (mình ăn ít ngọt)
- Sữa đặc : 250g (mình ăn ít ngọt)
- Mình dùng sữa tươi chưa qua tiệt trùng nên nấu sôi khoảng 80 độ (có khói bốc lên chưa sôi bùng), cho sữa đặc vào khuấy cho tan. Để nguội đến khi tay đụng vào còn ấm thì cho hũ sữa chua cái vào khuấy nhẹ tay. Trong quá trình đợi sữa nguội thỉnh thoảng khuấy trên mặt để ko bị đóng váng sữa.
- Sau khi đong vào hũ để nhẹ tay vào thùng xốp. Pha nước sôi và nước lạnh tỉ lệ 4:6, ủ 10-12 tiếng.
- Hũ nhớ trụng qua nước sôi để ráo cho sạch nha.
- Hũ nhớ trụng qua nước sôi để ráo cho sạch nha.
🌱 Nếp cẩm :
- Vo sạch, ngâm 8 tiếng hoặc qua đêm
- Có 2 cách nấu
*** Nếu thích ăn hạt nếp còn kêu lép bép cho vui miệng thì nấu như nấu cơm nhão, sau đó nấu nước đường trộn vào.
*** Nếu thích ăn nếp mềm thì nấu với nhiều nước như cháo đặc, nếp chín mềm mới cho đường phèn vào nha. Nhớ nêm xíu muối cho đậm đà. Mình tiết kiệm điện nên cứ nấu sôi khuấy vài vòng, tắt bếp đậy nắp. Để 30’ sau lại nấu sôi - khuấy - tắt bếp - đậy nắp. Cứ vậy khoảng 4 lần là nếp mềm thôi.
- Vo sạch, ngâm 8 tiếng hoặc qua đêm
- Có 2 cách nấu
*** Nếu thích ăn hạt nếp còn kêu lép bép cho vui miệng thì nấu như nấu cơm nhão, sau đó nấu nước đường trộn vào.
*** Nếu thích ăn nếp mềm thì nấu với nhiều nước như cháo đặc, nếp chín mềm mới cho đường phèn vào nha. Nhớ nêm xíu muối cho đậm đà. Mình tiết kiệm điện nên cứ nấu sôi khuấy vài vòng, tắt bếp đậy nắp. Để 30’ sau lại nấu sôi - khuấy - tắt bếp - đậy nắp. Cứ vậy khoảng 4 lần là nếp mềm thôi.
Mình làm quen tay nên ko đong đếm lượng nước và đường, cứ nêm rồi nếm theo thói quen thôi. Chúc mọi người thành công !
Sữa chua
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 27, 2018
Rating:
No comments: