Pate Hải Phòng

1. Nguyên liệu:
- Gan:400 gram
- Thịt: 600 gram
- Mỡ phần 200 gram hoặc nhiều hơn nếu mọi người thích dùng để lót đáy hoặc ai ko thích ăn nhiều thế thì bớt đi ah
- Hành: 3 củ, tỏi: 3 củ, tiêu, mắm, muối.
- Bì lợn: 200 gram
- Sữa tươi thanh trùng không đường: 1 hộp 200 ml
- Sữa tươi ko đường: 1 gói 200 ml
- Bánh mì: 1.5 cái, chọn loại bánh mỳ đặc ruột kiểu bánh mì pháp sẽ thơm, ko bị chua
-MẬT ONG: 1,5 THÌA ĂN PHỞ, NGŨ VỊ HƯƠNG: NỬA GÓI. Mật ong sẽ giữ cho pate ko bị hôi kể cả bạn để 2 tuần trong tủ mát
1. Gan thái mỏng ngâm sữa tươi không đường 15 phút sau đó rửa sạch để ráo.
3. Thịt thái mỏng, bánh mì bẻ ra ngâm với sữa tươi thanh trùng.
4. Bì luộc sạch.
5. Xong đem xay hỗn hợp bánh mì, thịt, gan, bì vừa luộc xong đem xay 3 lần. E làm xong ra nhờ hàng thịt xay. Họ nói chỉ cần xay 1 lần kệ họ, đừng tin vì 1 lần cực lổn nhổn phần gan. Cứ 3 lần mà quất
6. Sau đó đem ướp với 2 thìa phở mắm, 1 thìa cà phê gia vị, ngũ vị hương, mật ong, tiêu.
7. Hành tỏi băm nhỏ phi hơi hanh vàng, vớt ra 2/3 để ra ngoài còn 1/3 thì cho hỗn hợp vừa xay vào xào, nêm nếm mắm muối cho ngon và vừa
8. Sau đó trộn phần vừa xào với 2/3 chỗ hành tỏi để lại, lót mỡ phần vào xoong hoặc nồi rồi đem hấp cách thuỷ. Hấp càng lâu pate càng ngon. Tối thiểu 3 tiếng và nhớ đậy kín vung không cho nước rơi vào nồi pate. Khi hấp nhớ để cái đĩa ở dưới rồi đặt cái nồi nó ở trên tránh cái nồi chạm hẳn đáy xoong đựng nước nhá.
9. Thông thường tớ hấp 6-12 tiếng tuỳ số lượng và nếu hấp xong pate nhạt lúc nóng tớ lại nêm mắm, ko nêm muối. Và các bạn nên dùng mắm cổ truyền
Bạn sẽ nấu ăn ngon nếu bạn chịu kiên trì nấu và đừng rút đi bước nào cả trong số các bước đã hướng dẫn. Tôn trọng công thức gốc và chỉ chỉnh sửa theo mình khi đã thành công bạn nhá, lúc đó bạn mới có món mới ah


Pate Hải Phòng Pate Hải Phòng Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 13, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.