Bánh Tro (Bánh Gio)

Không có mật mía thì Syrup ngon không kém.
Bánh mềm dẻo thơm mùi lá tre,ngon quá ngon.
500g gạo nếp mình gói được 8 bánh nhân đậu xanh,10 bánh dẹt.
Ăn chay tiện lợi

Công thức: 

500g gạo nếp ngon.
1 thìa ăn cơm nước tro tàu.
100g đậu xanh không vỏ.
30g đường.
Đường Syrup hoặc mật mía.
1 mớ rau ngót hoặc nhiều hơn.
Lá tre,lá dong hoặc lá chuối.
Dây lạt.

Cách làm:

Rau ngót (nếu có) tuốt lá rửa sạch bỏ vào xay và lọc lấy 1 lít nước.
Vo sạch gạo rồi ngâm với nc rau ngót 5 hoặc 6 tiếng sau đổ ra vo lại.
Pha 1 thìa ăn cơm nước tro với 1 lít nước lã ngâm gạo tiếp khoảng 20 tới 22 tiếng sau đó đổ ra đãi kĩ cho sạch nước tro và để ráo nước.
(Nước tro ngâm gạo bớt lại 1/2 đổ vào dùng luộc bánh).

Lá tre rửa sạch luộc qua cho bớt diệp lục sau lau khô.
Đậu xanh nấu chín cùng đường bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đổ ra sên như sên đậu quện lại là được.
Ăn ngọt thì bỏ thêm đường theo khẩu vị gia đình.
Nếu lười thì gói không nhân
.

Gói bánh xếp vào nồi đổ nước ngập mặt bánh khoảng 1 đốt ngón tay luộc 2 tiếng tắt bếp ngâm bánh trong nồi 1 tiếng.Nước luộc cạn chế thêm nước đun sôi không chế nước lã sẽ bị lại gạo.
Sau bật bếp luộc thêm 2 tiếng vớt bánh ra treo lên cho nguội ráo nước.
Bánh Tro (Bánh Gio) Bánh Tro (Bánh Gio) Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 20, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.