Sung ngâm dấm


1. Rửa sạch sung, cắt bỏ cuống – ngâm ngay vào nước lọc pha muối thật mặn 1 đêm.
2. Vớt sung ra, tráng lại bằng nước lọc nguội, để thật khô ráo nước.
3. Pha dấm với đường, muối, tỏi, ớt (có thể cho thêm nước mắm nếu muốn thơm đậm), nếm thấy vị chua ngọt cân bằng như ăn nộm là được.
4. Bỏ sung vào nước dấm đã pha, dùng dụng cụ ấn thật chặt sung xuống không cho sung nổi lên – tránh bị váng (giống muối cà).
5. Sau 2 ngày là sung ngấm, có thể ăn được, bỏ vào tủ lạnh để hãm chua.
Nếu lúc này sung chua thì có thể bỏ nước đi, nếu chưa chua có thể để cả nước để tránh bị váng.

Sung ngâm dấm Sung ngâm dấm Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 31, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.