Công thức cho khoảng 15 tô phở



Nước dùng


2 kí xương bò
1kg nạm bò
2 củ hành tây
Vài củ hành hương
1 củ gừng to
1tbsp đường phèn
1tbsp muối
Nêm nước dùng cho nồi nước dùng 8 lít có 2 kg xương ở trong (kiểu miền Nam ạ, e chưa ăn phở bò chuẩn Bắc bao giờ :p

70gr đường phèn
60gr muối
40gr hạt nêm
70gr bột ngọt
Xương bò mua về ngâm 2 tiếng với giấm (hoặc vắt nước 1 trái chanh) và muối. Trụng nạm bò khoảng 3' và xương khoảng 10' trong nồi có muối và gừng.
Nướng hành, gừng rồi cho vào hầm chung với xương với lửa nhỏ. Thường xuyên canh hớt bọt và mỡ vì nhà e ko thích ăn béo lắm.
Nồi nhà e là loại 8 lít và em nấu gần đầy nồi, hầm liên tục trong khoảng 8-10h, nước cạn thì e nấu 1 ấm nước sôi châm vào thêm.
Thịt nạm sau khoảng 1 tiếng là e vớt ra cho ngay và thau nước đá cho trắng, 4 tiếng thì vớt hành ra luôn.
Túi gia vị (quế, hồi, thảo quả... e mua ngoài chợ đc mix sẵn với 15gr tiêu sọ và vài rễ ngò) rang thơm e để 30' thôi là đã thấy thơm nồng và màu đẹp lắm rồi nên vớt ra mà có nhiều clip e thấy họ để cả 2 tiếng hay thậm chí là bỏ ngay từ đầu và hầm với xương 3-4 tiếng.
Cuối cùng nêm gia vị thì mọi người có thể thấy định lượng hơi nhiều nhưng theo em thấy nước nên đậm 1 chút thì ăn với bánh phở và giá là vừa, nếu nhạt có thể thêm nc mắm hoặc tương, em ko nêm nước mắm vào nồi nc dùng vì sẽ dễ bị chua ạ 

Lúc đầu e cũng nhát tay nên chỉ nêm vừa sau lại hơi nhạt, mọi người cứ chia ra rồi nêm từ từ tùy khẩu vị nhà mình cũng đc nhé 

Mua thêm
2-3kg bánh phở
500gr thăn bò
700gr sách bò (tùy chọn)
Rau, chanh, ớt, tương
Sách bò mua về sạch sẽ em chỉ trụng 3 phút rùi vớt ra thôi ạ 


Công thức cho khoảng 15 tô phở Công thức cho khoảng 15 tô phở Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 31, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.