Nước cốt củ quả để nấu canh nấm hoặc ăn lẩu
Ngon ngọt thanh mát hơn ninh xương gấp 1 tỷ lần. Các chị có thể làm cả nồi xong đóng tủ lạnh ngăn đá ăn dần nhé. Mỗi lần nấu canh lấy 1 túi ra là xong 😂 rất phù hợp cho các gia đình ko phải đội thịt thà hoặc nhà có người ăn chay.
CT đây các chị nhé
- 1 củ hành tây
- 1 củ cải trắng
- 1 quả lê tầm 5 lạng
- 2 củ su hào
- 3l nước
Tất cả thái nhỏ cho vào nồi hầm 60-90p. Sau đó vớt bỏ bã đi lấy nước dùng ạ.
Các chị có thể dùng làm nước nấu canh, lẩu, nấu bột hay cháo cho em bé đều ok nha
Các chị có thể thay đổi loại củ quả ví dụ cho cà rốt, mía, ngô ngọt, dứa... cũng được nhưng đây là công thức e thấy cân bằng nhất. Và các chị nhớ lưu ý ko nên cho nhiều hành tây và củ cải vì sẽ bị hăng nước dùng và luôn phải có lê. Nếu ko có lê thì vị nó vẫn ngọt nhưng cứ ngái ngái kiểu gì ý ạ. Khi nấu lẩu gà nấm thì nước này phải gọi là tuyệt vời.
Nước cốt củ quả để nấu canh nấm hoặc ăn lẩu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 18, 2018
Rating:
No comments: