KHOAI LANG SỐT CAM
Khoai lang là món ngon dân dã của làng quê xứ ta. Khoai lang dễ trồng, dễ nấu, dễ ăn mà lại còn rất ngon, lành, bổ và rẻ nữa. Khoai lang là thực phẩm giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa; Có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết rất tốt cho người bệnh tiểu đường; Giàu protein có khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng; Giàu các vitamin giúp ngăn ngừa cảm cúm, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não...
Khoai lang, đậu xanh bùi bùi hòa cùng với vị chua chua của nước cam tươi, chút ngọt ngào của nấm hương... tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thưởng thức một chén khoai lang sốt cam nóng hổi như món khai vị sẽ giúp kích thích vị giác, làm cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn rất nhiều. Bạn hãy vào bếp làm cùng mình nhé! 😋
Lâu rồi mình mới dùng lại bộ dao tỉa trái cây, may mà chưa lụt nghề.😅
Lâu rồi mình mới dùng lại bộ dao tỉa trái cây, may mà chưa lụt nghề.😅
1/ Nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang --> gọt vỏ, rửa nước muối, cắt hạt lựu
- 10 tai nấm hương khô --> ngâm nở, luộc qua nước sôi, vắt ráo
- 20g đậu xanh --> ngâm mềm, hấp chín, giã nhuyễn
- 50g hạt sen tươi --> soi bỏ tim, rửa sạch, hấp chín
- 2 quả cam vỏ xanh--> chọn quả già, để héo, cắt làm 2, lấy ruột vắt nước, giữ vỏ lại làm chén
- 2M đầu hành boaro --> xay nhuyễn, phi vàng thơm
- Ngò rí
- 1M bột năng --> khuấy đều với nước cam
- Gia vị: muối, đường, tiêu, nước tương
2/ Cách làm:
- Trộn đều: (đậu xanh + 1m muối + 1/2 đường + tiêu + boaro phi) --> Múc từng muỗng nhồi kín mặt dưới nấm hương --> chiên vàng.
- Khoai lang lăn bột năng khô rồi chiên vàng
- Chảo: cho boaro vào phi thơm --> cho khoai lang chiên + hạt sen + nấm hương vào xào --> cho hỗn hợp nước cam vào đảo nhẹ cho sánh, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho hỗn hợp vừa xào vào vỏ quả cam, rắc tiêu, ngò rí lên mặt.
- Đặt lên đĩa, dùng nóng rất ngon.
KHOAI LANG SỐT CAM
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 28, 2018
Rating:
No comments: