Công thức Bánh Bông lan mềm xốp
Chỉ cần 5-6ng liệu đơn giản,dễ tìm. Thành phẩm ra dc 1cai bánh rất ngon,mềm mại...nhẹ...xốp... và thành công ngay lần đầu tiên,nếu các c làm theo đúng các bước em share.
Theo kn em là nhiệt lò nướng đóng vai trò quang trọng,chỉ cần bậc đúng nhiệt em cho chắc chắn,các chị sẽ tc .
Ct em dùng khuôn vuông,rời. (9x9 -8-9in cao 8cm)khuôn em chống dính,nên ko lót giấy nến. Ai có khuôn nhôm nên lót giấy nhé.
Theo kn em là nhiệt lò nướng đóng vai trò quang trọng,chỉ cần bậc đúng nhiệt em cho chắc chắn,các chị sẽ tc .
Ct em dùng khuôn vuông,rời. (9x9 -8-9in cao 8cm)khuôn em chống dính,nên ko lót giấy nến. Ai có khuôn nhôm nên lót giấy nhé.
-Ng liệu A:
75grs dầu ăn (veges oil)
85grs cake flour
5grs bột bắp
60grs sữa tươi ko đường
1tsp hạt vinila (nếu có)
6 lòng đỏ trứng gà(60grs-65grs/1qua,xong tách riêng ra.)
Note:1
nếu ko có bột bắp-thì dùng 90grs cake flour nhen.
75grs dầu ăn (veges oil)
85grs cake flour
5grs bột bắp
60grs sữa tươi ko đường
1tsp hạt vinila (nếu có)
6 lòng đỏ trứng gà(60grs-65grs/1qua,xong tách riêng ra.)
Note:1
nếu ko có bột bắp-thì dùng 90grs cake flour nhen.
Ng liệu B:
6 lòng trắng trứng
90grs đường cát trắng(only)
1/2tsp muối
Note:2
Ct bánh ko ngọt lắm,nếu muốn ngọt thêm vào 10-20grs đường nữa nhen mng.
6 lòng trắng trứng
90grs đường cát trắng(only)
1/2tsp muối
Note:2
Ct bánh ko ngọt lắm,nếu muốn ngọt thêm vào 10-20grs đường nữa nhen mng.
*Bake 145c hay 150c-nướng 40phut.
*Hạ nhiệt xuống 125c hay 130c-nướng típ 25p-30p nữa là xong.
*Hạ nhiệt xuống 125c hay 130c-nướng típ 25p-30p nữa là xong.
Công thức Bánh Bông lan mềm xốp
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 31, 2018
Rating:
No comments: