Cookies mè vừng nhân Mứt
*** Nguyên liệu cho khoảng 25 cái nhỏ như hình
• 63 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
• 20 gr đường
• Nữa mcf mật ong
• 13 gr sữa bột
• 2 gr bột nở
• vani
• 83 gr bột mì đa dụng
• Khoảng 40-50 gr mè trắng
• Mứt trái cây tuỳ thích
• 20 gr đường
• Nữa mcf mật ong
• 13 gr sữa bột
• 2 gr bột nở
• vani
• 83 gr bột mì đa dụng
• Khoảng 40-50 gr mè trắng
• Mứt trái cây tuỳ thích
*** Cách làm :
Bơ đánh cùng đường cho sáng màu , sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào ( trừ mè và mứt ) , dùng tay trộn cho các nguyên liệu hoà quyện .
Bật lò nướng 180 độ C . Chia bột thành những viên nhỏ ( khoảng 7gr/viên ) vo tròn , rồi lăn qua mè . Đặt viên bột vào khuôn silicon , ấn chặt ( đừng cho viên bột cao quá , để khi bánh nở lên cao ko dc đẹp ) . Sau khi cho tat cả bột vào khuôn , thì ta cho các khuôn bánh lên khay , rồi nướng bánh khoảng 10 - 12 phút , tuy nhiet do mỗi lò khác nhau . Bánh chín , để nguội , lấy ra khỏi khuôn , bơm mứt vào giữa và thưởng thức .
Lưu ý :
• Với CT trên , mình sử dụng khuôn silicon nhỏ ( loại dùng để đổ socola ) và khuôn có mặt trũng , để khi lấy banh ra , có thể bơm mứt lên trên .
• Nếu xài khuôn to hơn thì thời gian nướng lâu hơn , nhưng mọi người nen lam những bánh nhỏ như thế vì thoi gian nuong va chat luong banh thanh phẩm vẫn giòn Ben ngoài , xốp Ben trong ( ko cứng nhé )
• Không nên bỏ đi lượng mật ong trong ct bằng các Nguyên liệu khác .
• Nếu bạn không thích cho vào khuôn silicon , bạn cũng có thể phá cách , thay thế bằng các loai nhân khác . Bang cách , cho nhân vào giữa vo tròn roi lăn qua mè , rồi đem nướng . Hoặc neu ko co khuôn bạn cũng có thể dùng ngón cái ấn bột xuống để tạo lỗ trũng nhé .
Cookies mè vừng nhân Mứt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 18, 2018
Rating:
No comments: