Cookies mè vừng nhân Mứt

*** Nguyên liệu cho khoảng 25 cái nhỏ như hình 

• 63 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
• 20 gr đường
• Nữa mcf mật ong 
• 13 gr sữa bột 
• 2 gr bột nở 
• vani 
• 83 gr bột mì đa dụng 
• Khoảng 40-50 gr mè trắng 
• Mứt trái cây tuỳ thích 

*** Cách làm : 

Bơ đánh cùng đường cho sáng màu , sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào ( trừ mè và mứt ) , dùng tay trộn cho các nguyên liệu hoà quyện .
Bật lò nướng 180 độ C . Chia bột thành những viên nhỏ ( khoảng 7gr/viên ) vo tròn , rồi lăn qua mè . Đặt viên bột vào khuôn silicon , ấn chặt ( đừng cho viên bột cao quá , để khi bánh nở lên cao ko dc đẹp ) . Sau khi cho tat cả bột vào khuôn , thì ta cho các khuôn bánh lên khay , rồi nướng bánh khoảng 10 - 12 phút , tuy nhiet do mỗi lò khác nhau . Bánh chín , để nguội , lấy ra khỏi khuôn , bơm mứt vào giữa và thưởng thức . 

Lưu ý : 
• Với CT trên , mình sử dụng khuôn silicon nhỏ ( loại dùng để đổ socola ) và khuôn có mặt trũng , để khi lấy banh ra , có thể bơm mứt lên trên .
• Nếu xài khuôn to hơn thì thời gian nướng lâu hơn , nhưng mọi người nen lam những bánh nhỏ như thế vì thoi gian nuong va chat luong banh thanh phẩm vẫn giòn Ben ngoài , xốp Ben trong ( ko cứng nhé ) 
• Không nên bỏ đi lượng mật ong trong ct bằng các Nguyên liệu khác . 
• Nếu bạn không thích cho vào khuôn silicon , bạn cũng có thể phá cách , thay thế bằng các loai nhân khác . Bang cách , cho nhân vào giữa vo tròn roi lăn qua mè , rồi đem nướng . Hoặc neu ko co khuôn bạn cũng có thể dùng ngón cái ấn bột xuống để tạo lỗ trũng nhé . 


Cookies mè vừng nhân Mứt Cookies mè vừng nhân Mứt Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 18, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.