Bánh dứa Đài Loan
Bánh dứa Đài Loan - hôm nay Hà nội trở lạnh , một cái rét mà nếu không có việc thì chắc chẳng ai muốn ra khỏi nhà , làm một mẻ bánh dứa là một ý tưởng không tồi chút nào , căn bếp nhà mình ngào ngạt hương thơm của mùi bơ và dứa , cắn một miếng cảm nhận được chiếc bánh tan trong miệng không một chút vị bột , chua chua dẻo dẻo , thơm vị dứa , không quá ngọt của đường , không ngấy của bơ , uống thêm một tách trà sen hoặc trà nhài cảm thấy thật yêu mùa đông Hà nội
120 g bơ nhạt
150g bột số 11
35g sữa đặc có đường ( nếu muốn ngọt thì cho thêm tuỳ khẩu vị )
1 lòng đỏ trứng gà
150g bột số 11
35g sữa đặc có đường ( nếu muốn ngọt thì cho thêm tuỳ khẩu vị )
1 lòng đỏ trứng gà
Phần nhân bánh : thường mình sên 1 lần khoảng 3-4 quả dứa để dùng dần
Dứa gọt vỏ bỏ mắt xay bằng máy say sinh tố rồi cho khoảng 150 g đường vào sên to lửa ( nếu bạn thích ngọt thì cho thêm đường tuỳ khẩu vị nhé , còn mình thích ăn chua để bánh ăn không ngấy )
Sên đến khi mứt cạn nước hơi sền sệt thì hạ nhỏ lửa đảo liền tay đến khi mứt ngả màu vàng sẫm và dẻo , để nguội dùng tay vê tròn được là được ( thời gian sên nhân khoảng 1,5 - 2 giờ cho 1 mẻ nhé )
Phần vỏ bánh : để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho sữa đặc vào đánh hoà quyện với nhau , rồi cho lòng đỏ trứng vào đánh tiếp ( không cần đánh đến bông đâu chỉ cần hoà quyện với nhau là được )
Chia bột làm 2 phần dùng máy đánh trứng để ở tốc độ thấp nhất đánh quyện rồi cho nốt bột còn lại đánh tiếp đến khi được khối một hoà quyện dẻo mịn , nhào sơ lại bằng tay rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút đến 1 giờ cho một cứng lại thì bỏ ra nặn bánh như nặn bánh chay : dàn bột mỏng ra , cho nhân vào giữa , vê tròn lại đừng để hở nhân rồi tạo hình tuỳ í mình thì mua khuôn bánh dứa ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh , sau đó nướng bánh chế độ 2 lửa nhiệt độ 175 độ trong khoảng 15 đến 20 phút
Bánh dứa Đài Loan
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 31, 2018
Rating:
No comments: