Nấu xôi xéo


- Gạo vo qua đêm ngâm nước qua đếm cùng bột nghệ sáng vo lại để cho ráo nước và chút muối trộn đều
Bạn có thể cho gạo vào nồi cơm điện đổ nước bằng mặt gạo rồi nấu hoặc cho vào chõ đồ chín.
- Đậu xanh vo qua đổ nước ngâm qua đêm cho nở rồi rửa sạch cho nước xâm xấp mặt đỗ cùng chút muối đun cho bở tơi rồi dùng chày nghiền mịn sau đó dùng gang tay nilon nặn từng viên tròn to bằng quả cam.
- Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái mỏng sau đó cho vào chảo xào cho bớt nước héo lại sau đó đổ dầu (hoặc mỡ) ngập hành đảo đều nhỏ lửa cho hành chín vàng nhạt thì tắt bếp vớt hành ra bát ( lưu ý hành màu vàng nhạt thì vớt ra là vừa) 
- Bạn cho xôi ra bát sau đó thái đỗ lát mỏng , múc nước dầu phi hành và cho hành phi lên trên và thưởng thức
P/s: để cho đỡ mất thời gian buổi sáng bạn có thể phi hành, nấu đỗ vào buổi tối, đồ xôi trước sáng hôm sau đồ lại cho mềm hoặc cho gạo vào nấu xôi lúc 10 h đêm và cứ để như vậy đến sáng hôm sau

Nấu xôi xéo Nấu xôi xéo Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 28, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.