Thịt xá xíu
Thịt xíu vừa ra lò. CT luôn ah, chắc ai đó sẽ cần, CT này mình tự rút ra để dùng được những nguyên liệu phổ biến, dễ tìm nhất, ăn thấy thơm ngon, mềm, ngọt, mấy bạn khách Tây rất thích. Thịt mềm nhừ, mỡ và bì rất ngậy nên các bạn bé bé cũng thích ăn luôn.
CT cho 1kg thịt (nạc mỡ tùy thích nha):
- 1kg thịt, cạo sạch lông, rửa sạch.
- 1,5 gói ngũ vị hương ngâm cùng 1 ly rượu nhỏ, ngâm ít nhất 20 phút (rượu ngũ vị hương).
- Hỗn hợp nước ướp (mình dùng muỗng ăn phở nha): 3 muỗng đường vàng, 1 muỗng mật ong, 8 muỗng xì dầu, 3 muỗng dầu hào, 3 muỗng dầu ăn, 1 củ tỏi băm nhuyễn và rượu ngũ vị hương. Cho thịt vào hỗn hợp, đeo bao tay bóp đều. Ướp qua đêm hoặc 24h trong ngăn mát tủ lạnh.
- Mình dùng lò nướng Sanaky, lót giấy bạc vào khay nướng, quét 1 lớp dầu ăn lên giấy, xếp thịt, bọc kín thịt trong giấy bạc, bật lò 250 độ, 40 phút, nhớ để chế độ nướng 2 mặt.
- Sau 40 phút mở giấy bạc, lật mặt thịt, bật tiếp 10 phút (không bọc kín thịt nữa để bay hết hơi nước).
- Sau 10 phút bỏ ra, thay giấy bạc mới, quét dầu lên giấy mới, rồi lại xếp thịt sang, bật tiếp 10 phút là xong.
- Nước ướp các bạn có thể đun kỹ, để rưới cơm hoặc rưới vào bánh mì rất ngon.
Nếu nhà không có lò nướng có thể dùng chảo chống dính, lúc đầu để nhỏ lửa, đậy vung, thêm xíu nước ướp, om mềm (om khoảng nửa giờ), rồi bật to lửa thêm dầu ăn rán cho vàng 2 mặt là OK.
Làm nhiều chút, cất tủ lạnh, để ăn bánh mì buổi sáng hoặc ăn cùng cơm rất tiện.
Chúc các bạn thành công. Hy vọng hợp khẩu vị của nhiều người.
Thịt xá xíu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 18, 2018
Rating:
No comments: