Bánh mì Hoa Cúc
Lần đầu làm bánh mì hoa cúc, xem chia sẻ của nhiều bạn, thấy ủ thơi gian lâu quá.... và ai cũng bảo khó thế nên rất lưỡng lự khi làm ẻm, thôi thì rèn thêm 2 buổi tối xem clip bánh mì hoa cúc xem đi xem lại đến nổi ngủ quên mà giấc mơ cũng toàn là bánh nào là bánh mì hoa cúc...
Công thức Bánh mì hoa cúc mẹ Bond làm ra ổ bánh 533gr gồm: ( công thức Savourday ) tuy nhiên mình có thay đổi 1 tí nguyên vật liệu & cách ủ lại theo 1 người bạn trên youtube chỉ:
260-290gr bột mì số 13
Trứng 4 quả gà ta 140gr
Sữa tươi không đường 40gr
Whip 80gr
Bơ lạt 40gr
Đường 40gr ( đường mía xay nhuyễn)
Men 5gr
Vani 3ml
Muối 2gr
Nước cam 5ml - rượu rum thay thế cho vani
Hạnh nhân - mè đen.
Trứng 4 quả gà ta 140gr
Sữa tươi không đường 40gr
Whip 80gr
Bơ lạt 40gr
Đường 40gr ( đường mía xay nhuyễn)
Men 5gr
Vani 3ml
Muối 2gr
Nước cam 5ml - rượu rum thay thế cho vani
Hạnh nhân - mè đen.
Cách làm:
Cho bơ - đường - sữa - whip - trứng tầm 75gr ( phần dư để quét mặt bánh) chưng nóng đun chảy... đánh đều. Trộn muối - vani - nước tinh chất cam đều.
Trộn 260gr bột với men phần bột dư tầm 30gr để riêng. Trộn đều cho vào thố sữa bơ trộn tiếp với nhau. Cảm giác hơi ước thì cho thêm 20gr bột vào.
Ở đây mình dùng máy trộn bột nên trộn trong 10p.
Sau đó lấy ra nhồi thêm 1-2 phút mới bắt đầu cho vào thau có tí dầu ủ. Ủ trong 20-25p ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh.
Sau 25p lấy ra nhồi tầm 1p lại quấn màng bọc thức ăn ủ tiếp 1 giờ ở ngăn đông.
Trộn 260gr bột với men phần bột dư tầm 30gr để riêng. Trộn đều cho vào thố sữa bơ trộn tiếp với nhau. Cảm giác hơi ước thì cho thêm 20gr bột vào.
Ở đây mình dùng máy trộn bột nên trộn trong 10p.
Sau đó lấy ra nhồi thêm 1-2 phút mới bắt đầu cho vào thau có tí dầu ủ. Ủ trong 20-25p ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh.
Sau 25p lấy ra nhồi tầm 1p lại quấn màng bọc thức ăn ủ tiếp 1 giờ ở ngăn đông.
Sau 1 giờ ủ lấy bột ra đem cân rồi chia 6 phần bằng nhau. Lại nhồi từng phần thành sợi dây dài to bằng ngón chân.
Kế tiếp tết thành con rít. Rồi cho vào khuôn. Quết nước trứng để dành lên mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát & mè đen lên.
Dùng khăn sô ủ lần 3 trong 30p. Thời gian này khởi động lò cho nóng.
Kế tiếp tết thành con rít. Rồi cho vào khuôn. Quết nước trứng để dành lên mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát & mè đen lên.
Dùng khăn sô ủ lần 3 trong 30p. Thời gian này khởi động lò cho nóng.
Sau 30p bột nở tiếp bắt đầu cho vào lò nướng. Dùng bình xịt làm ẩm lò, nướng 2 lửa với nhiệt đầu 200 độ cho 10 phút.
20p sau nhiệt 170 độ. Khi thấy mặt bánh vàng có thể giảm nhiệt còn 165 độ hoặc dùng giấy bạc che phủ mặt bánh.
20p sau nhiệt 170 độ. Khi thấy mặt bánh vàng có thể giảm nhiệt còn 165 độ hoặc dùng giấy bạc che phủ mặt bánh.
Bánh chín lấy ra. Mùi bánh rất thơm. Bánh nở rất to và sợi bánh nhìn rất dai. Bánh không bị khô khi ăn rất đậm đà đây là nhận xét của con trai khi bảo về bánh hoa cúc.
Mình làm được - các mom thử nhé. Không cần ủ lâu bánh vẫn dai và ngon
Bánh mì Hoa Cúc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 17, 2018
Rating:
No comments: