Bánh trái tim ren



Chuẩn bị:
- Bột mì: 130 gram, bột lên rây cho mịn.
- 1 quả trứng gà to
- Sữa tươi không đường: 240ml
- 1 thìa đường, 1 chút xíu muối, 1 thìa bơ tan chảy (bạn sắt nhỏ bơ vào
bát con, để bát con vào bát to đựng nước nóng, bơ tan chảy tự nhiên và
bạn nên để bơ nguội nhưng không đóng cứng), nếu không có bơ bạn dùng dầu
ăn thay thế.
- Dụng cụ bóp kem hoặc túi bóp kem (nếu có)
Nếu muốn làm nhiều hơn nữa bạn chỉ nhân đôi số nguyên liệu lên là được.
Bước 1:
- Đập trứng vào bát bột đã rây mịn, đổ cả sữa và các nguyên liệu còn lại
vào cùng, trộn đều. Nên dùng dụng cụ đánh trứng để đánh bột cho nhuyễn
đều và mịn màng, bột càng đều mịn thì bánh của bạn càng xốp mềm. Nhồi
bột vào dụng cụ bóp kem hoặc túi bóp kem, nếu không có cả hai thứ đó thì
bạn cho tạm vào túi nilon rồi cắt một góc túi một lỗ hở thật nhỏ để bóp
bột qua dễ dàng.
Bước 2:
- Đặt chảo chống dính lên bếp lửa nhỏ hoặc lửa vừa, khi chảo nóng bạn bóp bột chảy thành dòng và
coi đây như một trò chơi vẽ bằng bột. Hãy để bột chảy theo hình bạn
thích, ở đây là hình trái tim và các đốm ren là những giọt bột nhỏ ngắt
quãng. Rán bột kiểu áp chảo như vậy không sợ cháy vì trong bột có sẵn bơ
rồi, nếu thích bạn có thể cho thêm dầu ăn vào chảo.
Bước 3:
- Rán áp chảo cho bánh chín một mặt thì lật mặt sau rán cho vàng ròn, làm
nhiều bánh như thế với cùng kích cỡ cho đẹp. Những chiếc bánh đều đặn
giống nhau là một thách thức cho các nàng khéo tay đấy!
Bước 4:
- Bạn cũng có thể nhỏ bột thành hình dòng chữ liền mạch. Hãy tùy ý sáng tạo nhé!


Bánh trái tim ren Bánh trái tim ren Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 20, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.