Làm cải thảo kim chi
-
- 2 kg cải thảo (chọn cải to), 1 củ cải, 1 cà rốt, 1 hành tây, 10 đầu hành lá, 1 nắm lá hẹ, 300 gram cơm nếp trắng đã nấu, 15 con tôm khô, 1/2 quả táo, 1/2 quả Lê, tỏi 6 nhánh to, gừng 1 nhánh độ 2 đốt tay. Tôm khô Ngâm mềm rồi đổ 400 mL nước đun sôi để nguội rồi Ngâm cơm nếp cho mềm. Xay nhuyễn tất cả trừ củ cải và cà rốt hành và lá hẹ. Trộn 1 mắm 3 đường 1 ớt điều chỉnh vị theo mình mặn ngọt. Cải thảo lách mũi dao rồi dùng tay xe, rửa sạch ngâm nước muối pha loãng cho rau héo bớt, để ráo rồi rắc muối từng bẹ, chờ 1 lúc cho hỗn hợp đã xay
Lưu ý:
- Muối kim chi bằng chum sành sẽ ngon hơn ah bởi chum sành có sự trao đổi không khí, hoặc sử dụng đồ thủy tinh. Tuyệt đối ko nên xài hộp nhựa vừa ko tốt sk vừa bị ớt nó dính màu khó rửa
- Muối sử dụng là muối hạt không dùng muối tinh, muối tinh kim chi ko ổn đâu nhé
- Ớt là ớt Hàn kim chị mới đẹp và ko bị cay quá, màu mới đẹp
- Củ cải độ 300 gram và cà rốt độ 200 gram, nếu có củ cải hàn quốc sẽ giòn còn ko ta xài tạm củ cải việt nam
- Đường dùng đường nâu ngon hơn đường trắng nhé.
- Buộc có cơm nếp hoặc xôi trắng vì tạo độ sánh và lên men kim chi sẽ rất ngon
- Tôm đun sôi nhỏ lửa độ 10 phút cho ra ngọt, vớt tôm ra bỏ đi trước khi ngâm cơm nếp rồi hãy xay mọi thứ cùng nhau nhé.
- Kim chi muối trời rét độ 2-3 ngày ăn được, nước kim chi nấu mì với ba chỉ bò mĩ hoặc ăn lẩu ngon hết xảy. Muối kim chi trời nóng thì sau 1 ngày cho tủ lạnh
Chúc các bạn thành công. Kim chi muối 2 ngày của tớ.
- Sau 2 ngày cho kim chi vào tủ lạnh đậy kín bảo quản trong 1 tháng ăn thoải mái, và sẽ hãm độ chua của kim chi
- KHÔNG BỚT NGUYÊN LIỆU NÀO CẢ, SAI TỚ KO CHỊU TRÁCH NHIÊM VỀ ĐỘ NGON
Lưu ý:
- Muối kim chi bằng chum sành sẽ ngon hơn ah bởi chum sành có sự trao đổi không khí, hoặc sử dụng đồ thủy tinh. Tuyệt đối ko nên xài hộp nhựa vừa ko tốt sk vừa bị ớt nó dính màu khó rửa
- Muối sử dụng là muối hạt không dùng muối tinh, muối tinh kim chi ko ổn đâu nhé
- Ớt là ớt Hàn kim chị mới đẹp và ko bị cay quá, màu mới đẹp
- Củ cải độ 300 gram và cà rốt độ 200 gram, nếu có củ cải hàn quốc sẽ giòn còn ko ta xài tạm củ cải việt nam
- Đường dùng đường nâu ngon hơn đường trắng nhé.
- Buộc có cơm nếp hoặc xôi trắng vì tạo độ sánh và lên men kim chi sẽ rất ngon
- Tôm đun sôi nhỏ lửa độ 10 phút cho ra ngọt, vớt tôm ra bỏ đi trước khi ngâm cơm nếp rồi hãy xay mọi thứ cùng nhau nhé.
- Kim chi muối trời rét độ 2-3 ngày ăn được, nước kim chi nấu mì với ba chỉ bò mĩ hoặc ăn lẩu ngon hết xảy. Muối kim chi trời nóng thì sau 1 ngày cho tủ lạnh
Chúc các bạn thành công. Kim chi muối 2 ngày của tớ.
- Sau 2 ngày cho kim chi vào tủ lạnh đậy kín bảo quản trong 1 tháng ăn thoải mái, và sẽ hãm độ chua của kim chi
- KHÔNG BỚT NGUYÊN LIỆU NÀO CẢ, SAI TỚ KO CHỊU TRÁCH NHIÊM VỀ ĐỘ NGON
Làm cải thảo kim chi
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 15, 2019
Rating:
No comments: