Xá xíu



Chuẩn bị:
- 1/2 kg thịt 3 chỉ hoặc nạc vai
- 3 muỗng mật ong
- 3 muỗng xì dầu
- 3 muỗng đường
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng ngũ vị hương
- 1 muỗng màu (nước màu ướp cá kho) hoặc màu điều
- 2 muỗng tỏi bâm
- 1 muỗng vang đỏ
- tiêu,
- 1 muỗng bột nêm, 1/4 muỗng muối, tí xíu bột ngọt
Cách làm:
Trộn vang với 1/2 muỗng ngũ vị hương để 15 phút.
- Sau đó cho dầu hào, mật ong, xì dầu, đường, màu ướp cá kho, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, bột nêm vào tô chứa rượu vang và ngũ vị hương.
- rồi cho thịt vào trộn đều lên và cho 1/2 muỗng ngủ vị hương còn lại vào
- để ít nhất 4h trong ngăn mát tủ lạnh (qua đêm càng tốt)
Nướng:
- bật lò 250 độ C để 10phut
- cho thịt vào khay nướng 220 độ 10 phút.
- lấy ra tẩm nước gia vị còn trong tô
- cho vào nướng 10 phút lấy ra tẩm 1 lần.
- cho đến khi thị vàng đẹp cạnh cháy tí là được


Xá xíu Xá xíu Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.