Cách làm Bánh bò lá dứa nước cốt dừa
Bánh hấp nếu ăn không
hết có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để qua ngày hôm sau vẫn mềm dẻo
không khô cứng đâu nha mọi người
CÁCH LÀM BÁNH BÒ HẤP VÀ NƯỚNG (công thức không trứng)
-200g bột gạo tẻ
-70g bột năng
-2 ống vani
-7g men nở trộn cùng 3g bột nở(baking power) và 5g đường.Dùng 20 ml nước ấm kích hoạt men
-150g đường
-1/3 muỗng cf muối
-120ml nước cốt dừa(càng đặc càng ngon)
-300ml nước dừa tươi
-Màu pha bánh là các loại lá dứa,thanh long....mỗi loại 20ml
Trộn bột gạo,bột năng,muối,vani rồi cho men đã kích hoạt và nước dừa tươi vào nhồi bột thật mịn,đậy kín và đem ủ hoặc phơi nắng 1h
Nước cốt dừa nấu cho tan đường để ấm cho vào phần bột đã ủ trộn đều và mang ủ hoặc phơi nắng thêm khoảng 1h rồi chia bột ra và pha màu(nhớ thêm 1/2muỗng cf dầu ăn vào mỗi phần bột nhé)
HẤP BÁNH: Đun sôi nước quét dầu ăn vào khuôn,cho khuôn vào hấp trước 5-10phút,trộn bột đều lên và đổ vào khuôn hấp.Tùy khuôn to hay nhỏ (bánh mình hấp 6phút là chín),theo kinh nghiệm bản thân mình thì hấp nồi có nắp kính dễ quan sát khi thấy bánh nở phồng căng tròn và hơi nứt mặt là chín(để chắc chắn lấy bánh ra ngoài dùng tăm cắm vào bánh khô ráo là chín)
NƯỚNG BÁNH:làm nóng lò,nóng khuôn trước,quét dầu ăn hay bơ chống dính.Cho bột vào khuôn rồi nướng nhiệt độ 175°C trong thời gian từ 30-50phút(tùy bánh to hay nhỏ)
Cách làm Bánh bò lá dứa nước cốt dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 12, 2019
Rating:
No comments: