Đùi gà chiên da giòn
Để có cái đùi gà da
giòn lại thơm lừng mà không bị ngấm dầu, thì ... khâu ủ gà là quan trọng nhất. Đùi gà chiên da giòn được dùng với cơm, mì sợi
trộn khô ... rất ngon
- 4 cái đùi gà
- 2 trái thảo quả, 2 hoa hồi, 4 nụ đinh hương, 2 thanh quế nhỏ, 1 củ gừng nhỏ
- 1m cafe muối, 1m cafe bột ngọt, 1m cafe đường, 1m canh dầu hào, 1m canh giấm, 2m canh hắc xì dầu
- 500ml dầu ăn
- 2 trái thảo quả, 2 hoa hồi, 4 nụ đinh hương, 2 thanh quế nhỏ, 1 củ gừng nhỏ
- 1m cafe muối, 1m cafe bột ngọt, 1m cafe đường, 1m canh dầu hào, 1m canh giấm, 2m canh hắc xì dầu
- 500ml dầu ăn
▪Sơ chế gà: chà sát gà với muối & rượu gừng rồi rửa lại với nước nhiều lần để ráo
▪Làm nước ủ gà (còn gọi là nước táu): Cho gừng cắt lát, thảo quả, hoa hồi, đinh hương, quế vào chảo rang rồi bỏ tất cả vào nồi cùng với muối, đường, bột ngọt, dầu hào, giấm, hắc xì dầu. Sau đó cho 500ml nước lạnh vào nấu khoảng 10 phút với lửa vừa, tiếp đến cho đùi gà vào nấu thêm 15 phút nữa là được, tắt bếp vớt ra để ráo (nước ủ gà có thể sử dụng lại 3 lần)
▪Sấy gà hoặc hong khô gà: Đặt đùi gà lên rack rồi cho vào lò nướng sấy ở nhiệt 100*C trong 60 phút hoặc hong khô nơi quạt máy đến khi thấy da gà thật khô ráo (nhớ mở hé cửa lò nướng khi sấy)
▪Chiên gà: Cho dầu nhiều vào nồi nhỏ, dầu nóng hạ nhỏ lửa vừa, rồi cho khoảng 2 đùi gà vào chiên, chiên cho đến kgi da gà vàng giòn thì vớt ra để lên vỉ cho ráo dầu
Đùi gà chiên da giòn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 27, 2019
Rating:
No comments: