Bánh cua
•
Mình cua : Bột nặng 15gr + phần nhân tùy thích ( như Phomai chẳng hạn )
• Chân cua : Se cục bột tròn nhỏ cỡ trái Việt Quất
• Càng cua : Se hình bầu dục giống nặn bánh mì Việt Nam, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng đầu mũi kéo nhấp chữ V ngay phân nửa để tạo rãnh càng.
• Mắt cua : Dùng đậu đỏ hoặc đậu đen.
👉 Nặn thân cua rồi đến chân, xong đến càng cua. Đợi bánh nở hoàn thiện lần ủ thứ Hai thì hãy gắn mắt cua. Nếu bạn gắn quá sớm, cua sẽ bị lòii mắt khi nó nở á .
• Chân cua : Se cục bột tròn nhỏ cỡ trái Việt Quất
• Càng cua : Se hình bầu dục giống nặn bánh mì Việt Nam, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng đầu mũi kéo nhấp chữ V ngay phân nửa để tạo rãnh càng.
• Mắt cua : Dùng đậu đỏ hoặc đậu đen.
👉 Nặn thân cua rồi đến chân, xong đến càng cua. Đợi bánh nở hoàn thiện lần ủ thứ Hai thì hãy gắn mắt cua. Nếu bạn gắn quá sớm, cua sẽ bị lòii mắt khi nó nở á .
Về cốt bánh, các bạn có thể làm với bất kỳ cốt bánh mì nào cũng
đc nha. Rảnh thì mình sẽ quay clip nặn cua lại gửi các bạn xem
Bánh cua
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 09, 2019
Rating:
No comments: