Bò nướng lá lốt
Nguyên liệu:
Thịt bò: 600g
Thịt nọng: 200g
Phần nguyên liệu để ướp thịt: thịt heo, thịt bò băm nhỏ có thể nhờ người ta xay giúp. Sau đó 4-5 củ sả, củ hành tím, tỏi ( băm nhỏ ) rồi thêm tiêu, đường, hạt nêm, dầu hào, ngũ vị hương, nước tương mỗi thứ 1 ít vài trộn đều lên cho vào tủ lạnh ( cũng có thể thêm 1 ít ớt satế vào nếu gd ăn cay được ).Lúc nào gần gói thì hãy cho đậu phộng rang đập nhỏ vào trộn lên cho đều.
Nước chấm: 1 chai nhỏ mắm nêm, ớt tỏi băm, chanh, đường, nước mắm, nước ấm. 1 trái khóm lấy phân nửa để làm nước chấm.
Lấy 1 chai nhỏ mắm nêm cho hết vào tô sau đó , khóm, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào rồi cho thêm đường, chanh nước mắm và ít nước ấm vào khoấy lên đều. Và nêm nếm cho vừa với khẩu vị của gia đình.
Lá lột rửa sạch. Sau đó cho thịt đã ướp vào mặt sau của lá. Gấp 2 bên mép lá lại rồi cuộn tròn sau đó dùng que cố định rồi đem đi nướng.
Khi ăn kèm với: bánh hỏi hoặc bún, khóm, khế, chuối chát, dưa leo, ngò gai, là quế, tía tô.. vả dùng bánh tráng để cuốn lại.
Bò nướng lá lốt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 12, 2019
Rating:
No comments: